Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Những tác hại nếu bạn quá lạm dụng game

| 18/06/2014 01:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game luôn mang lại cho con người nhiều cảm xúc. Buồn có, vui có, hưng phấn có và thất vọng cũng có, tất cả đều phụ thuộc vào người chơi, chơi nó như thế nào.
Như các bạn đã biết, game là một thứ cực kỳ phổ biến hiện nay. Hầu hết các lứa tuổi học sinh, sinh viên, thanh niên và thậm chí là người già cũng biết đến game. Bởi các tác dụng nó mang lại là khá lớn nên game bây giờ đã trở thành một phần không thể thiếu của một số người hiện nay. Mặc dù tác dụng là vậy nhưng tác hại của nó cũng cực kỳ ghê gớm cho những ai không chơi game đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của việc chơi game nhiều quá, làm dụng game sẽ như thế nào nhé.

Kinh tế

Điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến nhiều game thủ, đặc biệt là giới học sinh - sinh viên. Nếu bạn sở hữu cho mình một dàn máy riêng, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua nó và tiền điện, tiền mạng... Nếu bạn là một cọc rễ ở quán net, bạn sẽ mất tiền chơi net khá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất một khoản tiền cho đồ ăn, nước uống, thuốc lá...

Đối với nhiều game thủ, họ sẽ cần phải có một dàn máy xịn hay một con chuột thật tốt để chơi. Mà để sở hữu những món đồ như thế, số tiền bạn phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ chút nào. Thêm nữa là những game thủ cầy game, họ sẽ mất những khoản tiền cho nạp thẻ. Với số tiền nạp vào, nhân vật của bạn sẽ mạnh hơn, đẹp hơn, ai mà chẳng muốn thế.

Hãy thử làm những phép toán nho nhỏ xem bạn đã bỏ bao nhiêu tiền cho game rồi. Cũng khá nhiều đấy, phải không nào?

Sức khỏe

Sau kinh tế thì chắc chắn sẽ là vấn đề sức khỏe. Làm việc gì cũng thế, không riêng gì chơi game, bạn sẽ mất sức khỏe rất nhiều. Theo những nghiên cứu cho thấy rằng việc nhìn màn hình máy tính sẽ khiến bạn mất nhiều sức hơn bình thường. 

Hơn nữa là hành động thâu đêm để chơi game. Chắc chắn các game thủ của chúng ta đã từng có một lần như thế rồi đúng không! Đêm là khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ngơi nhưng nếu nó không được nghỉ, các giác quan cũng như bộ nào sẽ làm việc chậm lại và khiến bạn cực kỳ mệt mỏi. Nếu bạn là một game thủ chuyên cầy đêm, hãy thử một tuần không chơi đêm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Học tập và công việc

Học tập chính là vấn đề ngăn cản các thế hệ học sinh và game. Đương nhiên là vị phụ huynh nào cũng muốn con em mình học giỏi và không nghiện ngập, đâm đầu vào game. Nhiều học sinh - sinh viên hiện nay có xu hướng vì đam mê mà bỏ học để chơi game. Nếu bạn là học sinh, việc bỏ học sẽ khiến bạn bị hạ hạnh kiểm, sẽ ảnh hưởng đến công việc sau này. Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ mất điểm học tập và sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Thêm nữa nếu một sinh viên nghỉ học quá nhiều, họ sẽ phải học lại và chắc chắn sẽ lại mất tiền, ảnh hưởng đến kinh tế.

Với thời đại công nghệ hiện này, việc những bô lão chơi game đã là điều quá bình thường. Những bô lão ở đây là những người đã ổn định gia đình và công việc. Nhưng nếu quá sa đà vào game, họ sẽ phải chịu những hậu quả rất lớn. Không hoàn thành được công việc hay làm không tốt, những bô lão này sẽ có khả năng bị trừ lương hoặc đuổi việc. Việc này không chỉ ảnh hưởng riêng mình họ mà còn ảnh hưởng đến gia đình, con cái, những tác hại sẽ cực kỳ nghiêm trọng.

Các mối quan hệ xã hội

Cháy nhà rồi mà vẫn cố qua bàn.

Đây là một vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện này. Chắc hẳn các bạn đã đọc được các bài báo không hay về những mối quan hệ của game thủ đối với gia đình. Chỉ vì quá nhập tâm vào game mà các game thủ của chúng ta đã quên đi cuộc sống thực. Họ không để ý đến những thứ xung quanh nữa, chỉ cần cuộc sống trong game của mình bá đạo và đẹp là được. Những lời nói của cha mẹ cũng như anh em, bạn bè sẽ không còn trọng lượng bằng các hảo hán huynh đệ trong game. Việc này sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều. Không có được những mối quan hệ, bạn sẽ cực kỳ khốn khổ nếu gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

Các vấn đề khác

Nhiều game thủ có xu hướng muốn giao đấu với người khác để khẳng định bản thân của mình. Bất kể là thắng hay thua thì những xích mích, xô xát có thể xảy ra. Vấn đề này luôn xảy ra ở bất kỳ quán net nào. Những người thua cuộc chắc chắn sẽ rất bực tức và sẽ có những lời lẽ không hay.

Thêm nữa là những game thủ không có tiền chơi game. Những hành động dại dột có thể xảy ra, ăn trộm hay cướp của sẽ khiến nhiều game thủ phải chịu những hậu quả khó lường. Những hành động như thế xảy ra bởi đầu óc của họ đã quá mê muội vì game, thậm chí là ảo tưởng. 

Thêm nữa là strees. Game làm ra để giảm stress nhưng nếu bạn quá lạm dụng nó, game sẽ lại gây ra cho bạn stress.

Kết

Nếu bạn chơi game đúng điều độ, đúng cách thì game sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu bạn chơi game quá liều, không điều độ, bạn sẽ gặp phải những tai hại cực kỳ nguy hiểm. Để chơi game đúng cách thì không có gì là khó cả, điều bạn cần làm chỉ là tập trung vào mục tiêu chính của mình và quên nó đi. Bạn còn gặp phải những tác hại nào khác không, hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới.

Theo endgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận