Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Những tình huống "rợn tóc gáy" có thật trong làng game Việt

BI VI | 30/10/2015 15:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Những tình huống căng thẳng ngàn cân treo sợi tóc, lo lắng, hồi hộp, sợ hãi là tất cả những gì mà những GM và những nhân viên chăm sóc cộng đồng game thường xuyên phải đối mặt, nhất là những game mới ra.

Đó là những câu chuyện thường được cánh làm game đặc biệt là các GM và nhân viên chăm sóc cộng đồng nhắc đến mỗi khi trà dư tửu hậu. Những câu chuyện này liên quan đến mối quan hệ giữa game thủ và NPH khi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” những mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp tài khoản, hỗ trợ game thủ hay đơn giản chỉ là khi những game thủ “máu dồn lên não” cần giải tỏa tâm lý bằng “hành động thiết thực”.

Khi game thủ là người trong giang hồ

Giới làm game tại miền Nam không ai không biết đến câu chuyện trụ sở NPH bị giang hồ quây kín lối về. Xuất phát từ việc giải quyết tranh chấp tài khoản trong game, game thủ cho rằng NPH xử lý không thỏa đáng, buổi sáng kiện tụng thì buổi chiều, nhân viên toàn công ty game không ai dám ra khỏi tòa nhà khi mà hàng chục dân anh chị quây kín cổng tòa nhà. Chỉ đến khi công an khu vực giải tán đám đông nhân viên chăm sóc cộng đồng mới dám ra về mà tâm trạng lo sợ.

Game thủ giang hồ quậy NPH, chuyện đã từng xảy ra (Ảnh minh họa)

Chị X.T một cựu nhân viên năm đó vẫn bang hoàng khi kể lại câu chuyện: “run lắm em ơi, nhìn cửa sổ công ty xuống đường thấy toàn dân anh chị xăm trổ, có cả xe cải tiến dao kéo đi theo. Mà công ty chỉ có duy nhất con đường độc đạo ra vào thôi à”. Mặc dù câu chuyện diễn ra đã nhiều năm nhưng vẫn là một chủ đề hot mỗi khi “giang hồ dậy sóng” bởi tính chất nguy hiểm và manh động của vụ việc.

Bom thư, đe dọa tính mạng, dọa đốt trụ sở

Rất nhiều GM làm game nhận được đe dọa từ game thủ, điều này xảy ra với tất cả các NPH bởi ngoài kia là hàng triệu game thủ với từng đó hoàn cảnh sống và trình độ văn hóa. Với những người làm trong ngành game, việc chửi mắng GM hay NPH từ phía game thủ là còn “nhẹ nhàng” chứ việc de dọa, bom thư mới đáng nói.

Những inbox đe dọa gây hoang mang cho admin chăm sóc cộng đồng

Anh NVL nhân viên chăm sóc cộng đồng của một tựa game mới ra mắt chia sẻ: “Game mới ra mắt ngày đầu tiên, lượng người đăng nhập lớn dẫn đến tình trạng lag, chơi không mượt là chuyện thường xảy ra trong những ngày đầu ra mắt với tất cả các tựa game, dù chuẩn bị tốt đến đâu. Vậy mà có game thủ inbox trực tiếp đòi chém admin với đốt trụ sở khiến mình không khỏi giật mình”.

Do mới ra mắt và chỉ gặp tình trạng lag song nhiều game thủ Thiên Hạ Vô Song không giữ được bình tĩnh

Những câu chuyện như chị X.T hay anh NVL chia sẻ thực tế vẫn đang diễn ra hàng ngày trong làng game Việt chỉ có khác ở mức độ mỗi vụ việc sẽ tùy theo trường hợp cụ thể mà tăng hay giảm. Vẫn biết GM game và chăm sóc cộng đồng game thủ là những người cực kỳ vất vả phải ăn ngủ cùng game, song hơn thế, nó còn là một “nghề nguy hiểm” và cần được cộng đồng hết sức thông cảm và thấu hiểu.  

 

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận