Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Gần đây, cộng đồng game thủ Đại Hoạt Tây Du 2 đang lan truyền chóng mặt câu chuyện mang tên "anh họ" (biểu ca) như một lời châm biếm lối sống ảo của giới trẻ Trung Quốc, đặc biệt là những cô bé hi vọng dựa vào game online để được nổi tiếng.

Đăng kèm bức ảnh thờ cúng "thần vị" (bài vị) anh họ, cô gái có nickname Châu Liên Bích Hợp này còn gắn theo thông tin nhân vật game và hình ảnh của bản thân để mong muốn được kết bạn nhiều người hơn nữa.

Chân dung cô gái lập thần vị cho những "anh họ" của mình

Hành vi của cô bé này có phần quá lố, dù vậy, vẫn có những vị "anh họ" đã hiển linh giúp cô nàng farm quái, nâng pet lên hoàng kim và nâng cấp cho cô.

Nhân vật trong game của cô bé này

Pet đã được nâng cấp của cô

Bình luận về sự kiện này, game thủ của diễn đàn Tân Đại Hoạt Tây Du cũng chỉ thở dài ngao ngán gọi cô là "phong muội" (em gái điên) và cảm thấy những vị anh họ kia vì tìm thấy con gái chơi game mà không còn bình thường nữa, thậm chí còn thấy được thờ sống là một hành động thú vị. Quan điểm của game thủ thanh niêm Trung Quốc ngày càng có phần bất thường.

Cúng bái bằng hương nhang để cầu vận may hoặc thắng trận.

Không chỉ lập bài vị, một nữ game thủ khác còn cúng đồ ăn để có người tài trợ cho nhân vật game của mình

Việc game thủ nữ dựa vào game online để được nổi tiếng và kết giao nhiều bạn bè không phải hiếm lạ gì trên thế giới, ở Việt Nam cũng vậy. Quan niệm của các nam game thủ từ trước đến giờ vẫn là có tư tưởng bảo hộ nữ giới trong game, bởi vậy, các cô gái chỉ cần yểu điệu một chút, khéo léo một chút, biết làm nũng, biết ca hát hoặc có ngoại hình xinh xắn đều có thể sống rất thoải mái trong thế giới ảo của game online. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều con gái tham gia vào game online, trong đó không chỉ có những người xinh đẹp, những người khéo léo mà những người giỏi giang không kém mày râu cũng không thiếu. Bởi vậy, để được chú ý, việc làm ra những hành động "điên rồ" như nữ game thủ của game Tân Đại Hoạt Tây Du 2 kia cũng là điều không quá khó hiểu.

Mặc dù vậy, có một luồng ý kiến cho rằng hành vi như cô bé này không những khiến các game thủ "tự lực cánh sinh" khác cảm thấy phản cảm, mà xã hội cũng sẽ đánh giá không tốt về ảnh hưởng của game online đến tương lai và ý thức của thế hệ thanh thiếu niên. Ban quản trị diễn đàn nội bộ đã thống nhất làm ngơ với cô gái bất thường này, những hình ảnh cô công bố cũng đã lan truyền rất nhanh trên báo mạng và mạng xã hội, gây là một làn sóng trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận