Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu các bạn còn nhớ thì vào khoảng 1 tuần trước, chúng tôi đã đưa tin về câu chuyện hy hữu trong đó một người đàn ông trung niên tại Canada bị mất hơn 8.000 USD (tương đương 180 triệu VND) do cậu con trai 17 tuổi sử dụng thẻ tín dụng mà chưa xin phép trong tựa game FIFA 16. Lance Perkins - nạn nhân của vụ việc nói trên từng chia sẻ ông đã suýt ngất xỉu khi nhận hóa đơn thanh toán của ngân hàng, nhưng may mắn là mới đây Microsoft đã ra tay can thiệp để hoàn trả lại món tiền lớn cho ông.

Được biết con trai của ông Perkins đã dùng thẻ tin dụng của cha mình để mua rất nhiều các gói cầu thủ của FIFA 16 trên Xbox dẫn đến số tiền tổng cộng lên tới 8.206 USD. Chắc hẳn ông Perkins đã rất tức giận khi biết chuyện này, và liệu có pha "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" nào xảy ra sau đó hay không thì chúng ta không rõ, chỉ biết rằng ông đã cấm cửa hoàn toàn sự hiện diện của trò chơi điện tử cũng như máy chơi game trong nhà.

Ông Perkins là chủ một cửa hiệu bán hàng tạp hóa nhỏ, vì vậy số tiền 8.000 USD đối với ông chẳng khác nào gia tài.

 

"Tôi thực sự bị sốc khi nhìn thấy hóa đơn mà mình phải chi trả. Kể từ nay sẽ không còn hệ Xbox hay bất kì loại máy chơi game nào được phép có mặt trong nhà tôi nữa. " - Ông Perkins chia sẻ với kênh CBC News.

Quá trình cố gắng lấy lại món tiền bị mất ngoài ý muốn của ông Perkins bắt đầu không hề suôn sẻ chút nào. Ông tìm đến ngân hàng trước tiên, nơi từ chối giải quyết và còn đưa ra một gợi ý có phần tồi tệ hơn, đó là ông cần phải nhờ đến pháp luật can thiệp để khép con trai mình vào tội... lừa đảo. Mặc dù lỗi quả đúng nằm ở phía cậu nhóc 17 tuổi, tuy nhiên chắc hẳn chẳng ông bố nào lại muốn tự đẩy con mình vào rắc rối cả.

FIFA nói riêng và game của EA nói chung thường có rất nhiều hình thức bán vật phẩm trong game.

Chuyển hướng sang nhờ cậy đội ngũ hỗ trợ của Microsoft, ban đầu ông Perkins cũng chỉ nhận được lời từ chối đầy thất vọng. Dù vậy sau khi hãng game này biết đến chi tiết con trai ông vẫn chưa đủ 18 tuổi, họ đã quyết định hoàn trả lại món tiền 8.000 USD bị nướng vào FIFA 16. Quả thực là rất may cho ông bố đen đủi này.

Ngoài việc bày tỏ sự cảm ơn đối với Microsoft, ông Perkins cũng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với trang CBC News rằng hy vọng trường hợp của ông sẽ khiến cho các bậc phụ huynh khác cảnh giác hơn trong việc quản lý tiền bạc.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận