Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngôi sao YouTube lớn nhất, PewDiePie, đã sử dụng từ ngữ phân biệt chủng tộc trong khi đang livestream vào ngày hôm qua (10/9) khiến một nhà phát triển phải dùng lời lẽ mạnh mẽ để đáp trả lại anh này.

PewDiePie, tên thật là Felix Kjellberg, đã nói khi đang chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trước đông đảo người xem: “What a f**king n*****! Geez! Oh my god! What the f**k? Sorry, but what the f***?"

Đây không phải lần đầu tiên streamer nổi tiếng nhất thế giới – sở hữu kênh YouTube có 57 triệu người đăng ký - lớn tiếng và văng tục gây tranh cãi. Vào hồi tháng 02 năm nay, PewDiePie đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi khi đăng tải đoạn video có hình ảnh hai người đàn ông giơ cao tấm biển “Death to all Jews” (tạm hiểu là: Cái chết đến với toàn bộ người Do Thái).

Disney và cả YouTube ngay sau đó đã cắt đứt toàn bộ quan hệ hợp tác với streamer sinh năm 1989.

Đã có ít nhất một nhà phát triển game đưa ra phản hồi về lối lựa chọn và sử dụng từ ngữ của PewDiePie. Sean Vanaman, người đồng sáng lập Campo Santo, nhà phát triển của tựa game Firewatch, cho biết công ty sẽ gửi một thông báo gỡ bỏ DMCA (tạm hiểu là yêu cầu xóa bỏ mọi nội dung liên quan đến Firewatch hay sản phẩm liên quan tới Campo Santo trên các kênh của PewDiePie – theo luật nước Mỹ).

Sẽ tiêu tốn chút ít thời gian với Internet khi bạn thức dạy mỗi ngày và chơi trò chơi điện tử”, Vanaman giải thích. “Tôi phát mệt với đứa trẻ này khi ngày càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ những gì chúng tôi tạo ra.

Cậu ta còn tệ hơn là một tên phân biệt chủng tộc kín: cậu ta là một tên tuyên truyền rác rưởi đê hèn gây tổn thất thực sự tới văn hóa trong ngành công nghiệp này”, Vanaman bổ sung. “Tôi sẽ thúc giục các nhà phát triển khác & sẽ tiếp cận với những người có chức quyền hơn chúng tôi để ngăn chặn cậu ta khỏi nội dung đã biến cậu ta thành triệu phú.

Vanaman nói thêm rằng, ông không hề có ý định trả thù cá nhân với các streamer. Để củng cố thêm lời khẳng định đó, ông cho biết Campo Santo sẽ gửi 3000 keys Firewatch cho nhiều streamer chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư để theo dõi họ mỗi ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, PewDiePie vẫn chưa đưa ra bất cứ ý kiến nào để phản hồi lại bình luận từ phía Vanaman.

ABC (Theo GameSpot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận