Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Brendan “PlayerUnknown” Greene đã thông báo quyết định rời khỏi đội ngũ phát triển tựa game chiến lược của công ty PUBG Corp, PlayerUnknown’s Battlegrounds, để chuyển sang vị trí lãnh đạo của một bộ phận mới - tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển những dự án game mới mẻ.

Trong bức thư gửi tới fan hâm mộ được đăng tài trên tài khoản Twitter chính thức vào tối qua (13/3), PlayerUnknown sẽ vẫn là Giám đốc tư vấn cho PUBG. Tuy nhiên, từ giờ trở đi, định hướng phát triển PUBG sẽ do những người mà ông đã làm việc cùng trong suốt ba năm qua.

Đội mới của PlayerUnknown - có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan thay vì Seoul, Hàn Quốc – đã được giao nhiệm vụ “khám phá, thử nghiệm và tạo ra những công nghệ, công cụ, hướng đi và gameplay mới” cho PUBG Corp.

PlayerUnknown là một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng nhất thế giới nhờ sự bùng nổ của trào lưu PUBG vào năm 2017. PlayerUnknown không chỉ được coi là gương mặt đại diện của game mà còn là người phát ngôn chính thức của PUBG Corp trong nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Bất cứ khi nào PUBG Corp tổ chức một giải đấu hay tham dự một sự kiện tầm cỡ như Gamescom, PlayerUnknown luôn có mặt ở đó để trao thưởng, ký tặng và gặp gỡ, giao lưu với fan hâm mộ.

PUBG đã không còn duy trì được tầm ảnh hưởng như cách đây hai năm, nhưng vị thế mà trò chơi có được trong thể loại battle royale nói riêng và ngành công nghiệp game nói chung vẫn chưa có dấu hiệu lung lay.

Có thể tạm coi PUBG là lá cờ đầu mở ra một hướng đi mới cho các nhà phát triển game. Và nếu như PUBG không xuất hiện, thì có lẽ những “bom tấn” khác như Fortnite: Battle Royale hay Apex Legends cũng khó lòng được tạo ra.

PUBG hiện vẫn đang là một trong những tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất trên Steam. Trong khi đó, phiên bản mobile của tựa game, PUBG Mobile, lại cực kỳ nổi tiếng tại các quốc gia châu Á.

Do đó, PlayerUnknown nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục tìm tòi và phát triển thành công những tựa game mới đạt được thành tựu mà PUBG đã làm được.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận