Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

PUBG Corp cùng NetEase đã giải quyết xong vụ tranh chấp bản quyền kéo dài gần một năm

Gamer | 27/03/2019 16:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Vụ kiện liên quan tới ba tựa games battle royale nổi tiếng là PUBG, Knives Out và Rules of Survival.

PUBG Corp - nhà phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds - và NetEase Games đã giải quyết vụ kiện tụng kéo dài từ năm ngoái.

Gần một năm trước, PUBG Corp đã đệ đơn kiện NetEase khi cáo buộc đối thủ có hành vi vi phạm bản quyền. NetEase, công ty Trung Quốc, là đơn vị chủ quản đứng sau Knives Out cùng Rules of Survival, hai tựa game được cho là vay mượn ý tưởng, lối chơi battle royale đặc trưng của PUBG để đưa lên mobile.

Tại thời điểm đó, PUBG Mobile vẫn chưa được tung ra và PUBG Corp lo sợ rằng Knives Out Rules of Survival sẽ làm lu mờ đi phiên bản trên di động của họ. Trong hồ sơ vụ kiện, phía PUBG Corp đã liệt kê nhiều bằng chứng nhằm tố cáo NetEase đã cố ý vi phạm bản quyền khi sử dụng nhiều yếu tố đặc trưng của PUBG thông qua tập văn bản dài 155 trang.

Có thể kể tới một vài thứ đặc trưng mà được nhiều game thủ biết tới như cụm từ “Winner Winner, Chicken Dinner” (dành cho người chơi đoạt #1 trong trận đấu), chiếc chảo đóng vai trò là vũ khí cận chiến, nhiều tòa nhà, thiết kế trang phục,…

Một vài ví dụ được PUBG Corp liệt kê ra. Độc giả quan tâm có thể xem thêm TẠI ĐÂY

Sau đó, NetEase đã đệ đơn kháng cáo, khẳng định rằng PUBG Corp không nắm trong tay bản quyền của thể loại game battle royale thời thượng. Do đó, NetEase cho rằng PUBG Corp không được bảo vệ theo luật bản quyền.

Theo nhận định của Công ty Luật McArthur (Mỹ) được trang Games Industry đăng tải thì cả hai công ty đều đã cùng nhau ngồi xuống để giải quyết ổn thỏa vụ kiện nhưng chi tiết về các thỏa thuận không được chia sẻ công khai.

Phía tòa án tiếp nhận vụ kiện cũng không cho biết các sản phẩm của NetEase có phải thay đổi điều gì trong tương lai không.

Năm 2018 cũng chứng kiến PUBG Corp đâm đơn kiện Epic Games, “cha đẻ” của Fortnite, liên quan tới nhiều sự tương đồng giữa chế độ chơi battle royale và PUBG. Một thời gian sau, PUBG Corp đã rút lại đơn kiện và từ chối bình luận về hành động đó.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận