Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sự phản đối công khai hướng tới PUBG Mobile ngày một gia tăng tại Ấn Độ bởi những quan ngại nghiêm trọng về mức độ nghiện game của số đông thanh thiếu niên tại quốc gia châu Á.

Theo một báo cáo được đăng tải trên trang thehansindia.com vào hôm 22/3 vừa qua, một nam thanh niên 20 tuổi tại Jagitial, Telangana – tỉnh cách thủ đô New Delhi gần 1,400km về phía Nam – đã chết khi đang chơi PUBG Mobile.

Theo thehansindia.com, nam thanh niên có tên Sagar đã chơi game liên tục trong 45 ngày và gặp phải chấn thương cổ nghiêm trọng. Anh được chuyển tới một bệnh viện tại Hyderabad – thủ phủ của tỉnh Telangana – nhưng đã chết do không vượt qua được quá trình trị liệu.

Nhiều báo cáo cho biết, Sagar đã chơi PUBG Mobile trong suốt một thời gian dài không nghỉ khiến cho các dây thần kinh ở cổ bị tổn thương hoàn toàn và không có cơ hội phục hồi.

Mới đây, một nam thanh niên khác tại Ấn Độ cũng đã bị đánh trượt trong đợt kiểm tra dự bị đại học khi viết bài luận có nội dung xoay quanh PUBG Mobile. Người này được khẳng định là đã nghiện game khiến cho kết quả học tập của anh tụt dốc không phanh.

Một trường hợp tương tự khác đã xảy ra khi cậu bé 11 tuổi bị báo mất tích vào hôm 11/3 vừa qua. Theo lời tường thuật của người cha, cậu bé là một người mê chơi PUBG Mobile và đã bị đồng đội trong game rủ rê đi ra khỏi nhà.

Người cha đã cáo buộc cảnh sát Ghaziabad – một thành phố thuộc bang Uttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi khoảng 50 phút di chuyển bằng ô tô – đã không có những biện pháp nghiệp vụ cần thiết nhằm xác định vị trí của con trai mình.

Điều tra sơ bộ cho thấy rằng cậu bé đã nói chuyện với ai đó trong game PUBG và những tin nhắn cuối cùng cho thấy cậu sẽ tiếp tục chat bằng một tài khoản (in-game) khác”, đại diện cảnh sát địa phương thông tin tới công chúng.

Tất cả những trường hợp trên cùng với sự việc hai nam thanh niên chết thảm do mải chơi PUBG Mobile càng làm dấy lên làn sóng kêu gọi tẩy chay tựa game battle royale trên toàn bộ lãnh thổ Ấn Độ.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận