Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã tạm thời đình chỉ tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) tại quốc gia này - theo thông cáo báo chí chính thức được phát ra vào hôm qua (01/7).

 

PTA cho biết họ đã nhận được rất nhiều khiếu nại bày tỏ sự quan ngại về tính chất gây nghiện của trò chơi. PTA nói rằng nhiều lời phàn nàn cho rằng PUBGlàm lãng phí thời gian” và “tác động tiêu cực một cách nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất lẫn tâm lý trẻ em.

Cơ quan này cũng cho hay họ đã nhận được báo cáo về nhiều vụ tự sát có liên quan tới tựa game battle royale đình đám.

Tòa án Tối cao Pakistan sẽ tiến hành một phiên xét xử vào ngày 09/7 sắp tới. Hiện tòa án đang yêu cầu PTA xem xét các khiếu nại và “đưa ra quyết định về vấn đề này.

PTA đã công khai một email được coi như là thông cáo báo chí phản hồi về hậu quả của PUBG.

Free Style, một team esports chuyên nghiệp tại Pakistan, đã lên lịch tham gia giải đấu PUBG Mobile World League (PMWL): Spring 2020 - East khởi tranh vào ngày 10/7. Nhưng nhiều khả năng phán quyết của tòa án trước đó một ngày sẽ định đoạt xem liệu Free Style có được phép tham dự giải đấu trị giá 425,000 USD hay không.

Danh sách 20 teams đủ điều kiện dự PMWL: Spring 2020 - East. Việt Nam cũng có một đại diện là BOX Gaming, nhà vô địch quốc gia

"Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Pakistan có đại diện tham dự một giải PUBG thế giới và đây là cách chính phủ đối xử với chúng tôi", Free Style thể hiện sự bất bình trên tài khoản Instagram khi họ đã vượt qua rất nhiều cửa ải mới đến được với giải đấu PUBG Mobile quy mô nhất châu Á. "Thay vì quan tâm tới những vấn đề lớn hơn tồn tại trong quốc gia, họ lại bị một trò chơi điện tử trên di động đe dọa. Chúng tôi sẽ chung tay với những người khác và đấu tranh cho quyền lợi của mình cho dù phải đối chất với PTA hoặc có mặt tại tòa án. Bởi chúng tôi là những người Pakistan và có cơ hội đưa cộng đồng game thủ nước mình tiến xa hơn và tạo dựng tên tuổi trong giới esports."

Pakistan đang nổi lên như là một khu vực hàng đầu của PUBG Mobile Nam Á. Thực tế, các teams Pakistan đang chứng tỏ mình xứng đáng được thử sức tại những giải đấu quốc tế. Họ đang đang là một ví dụ điển hỉnh, một tấm gương để giới trẻ coi việc chơi game như là một nghề, không chỉ để giải trí đơn thuần.

Hiện cả hai nhà phát triển của các phiên bản PUBGPUBG Mobile vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luần nào liên quan.

Trong khi đó, phía PTA không đề cập tới phiên bản nào bị cấm tại Pakistan. Trước đó, game thủ tại quốc gia Nam Á vẫn được phép tải về và trải nghiệm tất cả các phiên bản gồm PUBG, PUBG Lite, PUBG Mobile cùng PUBG Mobile Lite.

Đây không phải lần đầu tiên một quốc gia tuyên bố “cấm cửa” PUBG. Trong quá khứ, Nepal, Iraq và Jordan cũng đã làm điều tương tự.

Chính phủ Jordan cho ràng tựa game “gây ảnh hưởng tiêu cực” tới người chơi, trong khi Iraq gọi nó là “mối hại cho xã hội” và còn mô tả PUBG là một “mối đe dọa tiềm tàng cho an ninh quốc gia.

Dù bị nhiều quốc gia châu Á bài trừ nhưng PUBG lại bất ngờ “sống tốt” tại Ấn Độ - quốc gia đang có mâu thuẫn leo thang với Trung Quốc. Độc giả quan tâm có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận