Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Quán net bỗng dưng bị mất linh kiện đắt tiền mà không tìm được nguyên nhân

| 14/02/2017 17:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Một chủ quán net đã chia sẻ về trường hợp mất trộm linh kiện máy tính trạm tương đối kỳ bí của mình khi các loại RAM và CPU đều biến mất khỏi vị trí.

Mới đây, một chủ quán net đã chia sẻ về trường hợp mất trộm linh kiện máy tính trạm tương đối kỳ bí của mình khi các loại RAM và CPU đều biến mất khỏi vị trí và điều đặc biệt là các loại bàn khoá đều nguyên lành, không hề có dấu vết bị cạy phá!

 

Vết tích để lại khá đơn giản là chốt đã bị xoay xuống và dễ dàng trượt khay để linh kiện ra ngoài chứ không giữ nguyên như lúc đầu nữa, cứ như những kẻ trộm này là chủ quán và có chìa khoá vậy.

Thứ tự trộm đồ tương đối đơn giản, ban đầu sẽ lấy mất RAM, tiếp đó đến CPU rồi nếu người trông không để ý thì VGA cũng ra đi nốt. Tất nhiên đây toàn là những linh kiện đắt tiền nên thiệt hại là rất lớn.

Khoá đã bị xoay xuống...

Lúc bình thường rút chìa ra sẽ phải hướng lên như thế này.

Theo suy đoán của nhiều chủ quán net khác thì những tên trộm này có công cụ mở khoá riêng bởi loại bàn này tương đối dễ vặn chốt đi. Mọi người sử dụng cần phải chế tạo thêm một khoá bản về bên ngoài nữa để đề phòng thì mới chắc chắn được.

"Cái khoá này dùng vam khoẻ xoay phát đi. Dàn ông bạn bên lương thế vinh của tôi thử cho vào xoay được hết xong phải gia cố 1 cái khoá bản lề ngoài nữa mới ổn đấy".

Chiếc bàn này sẽ cần có khoá phụ thêm.

Thực tế đây là hồi chuông cảnh báo cho các chủ kinh doanh game net tại Việt Nam đang sử dụng loại bàn hộp để linh kiện phía dưới tương tự như trong bài viết này. Cần phải khoá kỹ càng hơn và chú ý theo dõi phòng máy, tránh việc quá tự tin để rồi mất sạch linh kiện!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận