Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hiện tại có rất nhiều người cho rằng kinh doanh game net là điều tương đối dễ dàng với số tiền đầu tư không quá lớn nhưng thu lãi nhiều và tương đối nhàn hạ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một chủ quán net thì thực sự nghề này đang ngày một trở nên... khó sống tại Việt Nam, nhất là đối với những phòng máy nhỏ, không có đủ tiền để đầu tư mạnh cho máy móc, trang thiết bị.

Quán net dưới 40 máy, cấu hình tầm trung thì đừng mong có lãi lớn

Cụ thể hơn, trước sức cạnh tranh quá mạnh như hiện nay, khi có quá nhiều quán game lớn mở ra đã hút hết khách hàng, cộng với việc phải liên tục đầu tư nâng cấp theo kịp thời đại và nhất là việc đối mặt với tình trạng giá dịch vụ tụt thảm hại so với mặt bằng sinh hoạt, các quán net nhỏ luôn luôn bị đuối sức sớm và nhanh chóng rơi vào tình trạng ế khách, buộc phải đóng cửa.

Sau đây là lời tâm sự, chia sẻ của chủ quán net này tới những người đã và đang có ý định mở game net để kinh doanh:

"Em khuyên 1 câu chân thành cho các bác có ý định mở tiệm net hoặc đã làm net là:

Nếu là net cỏ (40 máy trở xuống, cấu hình tầm trung) thì có cơ hội nên chuyển nghề các bác ạ, sẽ có nhiều cơ hội hơn vì trước mắt em thấy có mấy cái lý do đơn giản thôi:

1 - Nghề net 2 năm trở lại đây cực kì khó khăn vì các cyber game, hội quán game, gaming center mọc lên như nấm... phòng vip, nhìu máy, cấu hình cao, giá cạnh tranh, mình thì ko có khả năng đầu tư tiền tỷ cho 1 quán game như họ rồi, nên bị mất khách rất nhiều.

 

2 - Mấy đứa bán hàng và kỹ thuật thì cứ vẽ vời, đàn ca sáo nhị nào là làm net lời, có ăn, bỏ 2 trăm triệu ra thu ngày 2 3 triệu làm trong vòng 1 năm thu hồi vốn, ai nghe chả ham, rồi người người mở net, nhà nhà mở net, tới lúc mở ra rồi 1 mình ngồi chơi mấy chục máy thì chúng nó cũng sống chết mặc bay thôi, tiền máy tao lấy rồi tao đi quảng cáo cho đứa khác.

3 - Chạy đua vũ trang, net mới ra như nấm, net cũ chẳng ai chơi do máy cũ, cấu hình yếu hơn nên phải bày trò phá giá, nâng cấp không gian, bàn ghế, cấu hình máy mình cho mạnh hoặc chí ít là bằng nó. Làm được vài tháng dư được dăm ba đồng lại phải đầu tư, đầu tư, đầu tư và cứ như thế tiền không tự sinh ra cũng không mất đi, chỉ là chuyển từ tay người làm net qua người bán linh kiện, kỹ thuật... Thật sự rất khó có dư các bác ạ.

4 - Ế đang là xu thế, tiếc tiền hoặc không đủ khả năng thuê nhân viên nữa, ngồi ôm máy tính tiền cả ngày thu được 200k 300k không đủ trả tiền khấu hao máy móc, mạng, mặt bằng...

5 - BỆNH HẬU... thà ngồi cả ngày mà thu tiền triệu thì mắt em có cận 1 chút cũng được, sau này e có trĩ hay bệnh khớp thì cũng còn có tiền mà chữa, chứ ngày 200k 300k, thật sự chẳng bõ công các anh ạ, ai ngồi coi máy sẽ hiểu cảm giác yomost này, nhìn tưởng sướng, ngồi chơi lấy tiền... nhưng cứ thử ngồi đi rồi biết.

 

6 - MỌI THỨ ĐỀU TĂNG GIÁ CHỈ CÓ NGHỀ NET LÀ MẤT GIÁ

*** 5 năm trước 1 tô phở bò 15k - Net 4k 5k 6k 1 giờ

*** Giờ 1 tô phở bò 25k 30k - Net 4k 3k, khô máu 2k 1k 1 giờ

Chỉ như vậy thôi, anh em mình còn trụ được bao lâu?".

Những lời tâm sự có phần cay đắng của chủ quán net này quả thực rất thật và đối với những ai đang có ý định đầu tư kinh doanh vào ngành này cũng nên lường trước các khó khăn trùng trùng mà mình sẽ gặp phải trong quá trình hành nghề của bản thân để chuẩn bị trước tâm lý cũng như cách ứng phó riêng...

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận