Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kiểu kinh doanh khô máu để cạnh tranh đã phát triển rất mạnh thời gian qua ở các quán net tại Việt Nam, nhất là các khu vực tập trung nhiều phòng máy.

Tuy nhiên thực tế đã cho thấy rằng phương pháp cạnh tranh khô máu giảm giá giờ chơi này không mấy hiệu quả, chỉ giúp cho cửa hàng đông khách thêm một chút nhưng thực tế số tiền thu về lại không tăng, thậm chí còn giảm. Và quán net đối thủ cũng chẳng dễ dàng mà đóng cửa vì vắng khách...

(Ảnh minh hoạ).

Mới đây một chủ quán net 38 máy đã khoe doanh thu ấn tượng của mình lên tới hơn 5 triệu đồng một ngày, có lượng khách hàng quen thuộc khá đông đảo mặc dù có giá dịch vụ là 6000 đồng - mức giá tầm trung khá hợp lý cho những phòng máy cấu hình tốt hiện nay, không hề áp dụng phương pháp khô máu giảm giá.

 

Được biết, mức doanh thu này đã bao gồm cả các dịch vụ bên lề như bán nước ngọt, thức ăn cho game thủ khác nữa chứ không phải chỉ có tiền giờ chơi. Tuy nhiên, đây vẫn là con số mơ ước đối với nhiều chủ kinh doanh game net có số lượng máy tương tự.

Như vậy, có thể thấy rằng phương pháp cạnh tranh khô máu rõ ràng là chẳng có hiệu quả gì lớn trong việc tạo lợi thế kinh doanh. Thậm chí các chủ quán net áp dụng còn tự nhận thiệt về mình khi khó có thể tăng giá trở lại như ban đầu mà vẫn giữ được lượng khách hàng thường xuyên để tăng doanh thu tổng thể.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận