Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vài ngày trước, văn phòng công tố viên Hàn Quốc xác nhận, họ đã khám xét trụ sở của Hiệp hội Esports (KeSPA). Và giờ thì đã có bằng chứng liên quan đến cựu Chủ tịch KeSPA tổ chức một cuộc họp riêng với CEO vừa mới nhận án tù ngay trước khi nhận được một khoản tiền lớn – theo trang Maeli Business đưa tin.

Vào ngày 09/11 vừa qua, văn phòng công tố Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ ba người có liên quan đến vụ việc. Hai trong số đó đã từng làm việc dưới thời của cựu Chủ tịch KeSPA, Jun Byung-hun, đã bị cáo buộc có hành vi rửa tiền từ Lotte Homeshopping, mạng mua sắm hàng đầu xứ kim chi.

Khoản tiền được Lotte Homeshopping cung cấp tới từ dạng tài trợ cho mùa giải thứ hai của KeSPA Cup - giải đấu dành riêng cho bộ môn StarCraft II diễn ra vào tháng 11/2015.

Thỏa thuận này được cho là xuất phát từ buổi họp kín giữa cựu CEO của Lotte Homeshopping Kang Hyun-Gu với cựu Chủ tịch KeSPA Jun Byung-hun – người trước đây đã từng giữ chức vụ trong Ủy ban Truyền hình và Truyền thông Hàn Quốc.

Jun Byung-hun, cựu Chủ tịch của KeSPA

Trước ngày 09/11, các công tố viên Hàn Quốc không hề nhắc tới họ tên của Jun Byung-hun khi trả lời giới truyền thông của quốc gia này. Nhưng sau vụ bắt giữ hai cựu nhân viên vừa qua, hãng thông tấn Yonhap đã đề cập rõ ràng tên tuổi của Jun Byung-hun khi đưa tin.

Hiện đang giữ vai trò thư ký cố vấn về các vấn đề liên quan tới chính trị, Jun Byung-hun được cho là đã gặp riêng với cựu CEO của Lotte Homeshopping trước khi nhận được bản hợp đồng lớn từ công ty này. Hiện tại, nhiều nguồn tin khẳng định rằng, buổi gặp mặt diễn ra với mục đích làm mới giấy phép phát sóng của Lotte Homeshopping.

Tuy nhiên, nó đã không thành công khi giấy phép phát sóng của Lotte Homeshopping đã bị thu hồi vào ngày 26/5/2016 sau khi công ty này đã không đáp ứng đủ yêu cầu.

Jun Byung-hun tuyên bố rằng, ông không làm bất cứ việc gì sai trái. Và hiện vụ scandal liên quan tới KeSPA vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận