Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bạn đã bao giờ thức dạy vào buổi sáng và nhận ra mình vừa mất 200,000 USD (hơn 46 tỷ đồng) tiền điện tử (cryptocurrency) bao giờ chưa? Chưa phải không? Nhưng Yiliang “Doublelift” Peng, ngôi sao LMHT Bắc Mỹ, lại vừa trải qua cảm giác đó – theo thông báo trên kênh YouTube vào tuần trước.

Theo đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube của 2lift vào hôm 14/9 vừa qua, vụ việc này xảy ra cách đây vài tuần và tên trộm đã khởi xướng bằng cách gọi điện lên tổng đài T-Mobile để giả mạo anh.

Hành động này có mục đích rất rõ ràng để T-Mobile chuyển số điện thoại di động của 2lift sang một thiết bị khác của kẻ gian, cho phép chúng truy cập vào tài khoản Coinbase, một dịch vụ thanh toán và quản lý tiền điện tử trực tuyến.

Theo lời của 2lift, kẻ gian đã đạt được thứ mà chúng cần. Và ngay sau đó, tiền trong tài khoản ngân hàng của anh đã bị rút cùng với một lượng tiền ảo “không cánh mà bay”.

2lift cùng Team Liquid thống trị LCS Bắc Mỹ trong suốt mùa giải 2018

Người dùng Coinbase có tùy chọn liên kết tài khoản ngân hàng của họ để mua bán tiền điện tử tiện lợi hơn. Tài khoản của 2lift cũng đã kích hoạt tính năng này và đó cũng là kẻ hở để kẻ gian “rút lõi” thuận tiện, nhanh chóng.

2lift nghi ngờ kẻ gian đã thay đổi số điện thoại của tài khoản Coinbase khi anh nhận thấy những vấn đề nghiêm trọng với dịch vụ thuê bao di động của mình. Sau khi gọi cho T-Mobile để giải quyết, 2lift vẫn chưa thể giải tỏa thắc mắc và không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Trong khi đó, kẻ gian đã thiết lập bộ lọc e-mail để ẩn tất cả các giao dịch Coinbase từ 2lift và đồng thời chuyển tiếp tất cả chúng tới phần thư điện tử ẩn.

Dường như tên này đã chuẩn bị rất kỹ càng nhưng 2lift tin rằng mình sẽ lấy lại tiền sau khi ngân hàng có kết quả điều tra. Có một bài học được rút ra ở đây là: Nếu bạn đang làm cho T-Mobile, đừng tin ai tự xưng mình là 2lift!

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận