Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Sốc với chủ quán net thu nhập cả tháng chỉ có 12 triệu

| 10/10/2015 17:47 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một chủ quán net đã tiết lộ tình hình kinh doanh bết bát của mình với doanh thu cực thấp và chi phí quá lớn, khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Mới đây, một chủ quán net đã tiết lộ doanh thu cả tháng của cửa hàng mình với một con số rất bất ngờ, chỉ 12 triệu đồng trên tổng số 20 máy tính, và điều đáng chú ý hơn, chỉ riêng hoá đơn tiền điện - một phần chi phí kinh doanh đã lên tới con số 3 triệu, tức là chiếm tới 1/4 tổng thu nhập.

Ở đây, chủ quán net này vẫn còn chưa tính đến các khoản phí khác như tiền thuê nhân viên, hao mòn thiết bị, tiền mạng... mà số tiền lãi đã chẳng được bao nhiêu. Từ đó, có thể dễ dàng thấy rằng việc kinh doanh cuả anh đang rất 'bấp bênh', chỉ còn nước đóng cửa mà thôi.

 

"20 PC thu nhập 1 tháng bao nhiêu đâu mà tiền điện + tiền mạng + tiền thuế + lãi ngân hàng... Các bác nào có ý định làm net thì suy nghĩ đi nha, em thanh lý đây" - Chia sẻ có phần chán nản trước tình hình kinh doanh thất bát của chủ cửa hàng.

Thực tế đây không phải là trường hợp hi hữu trong làng kinh doanh game net tại Việt Nam, sau một thời gian phát triển mạnh, các cửa hàng mọc lên như nấm khiến cạnh tranh lớn và hàng loạt các chiêu trò như hạ giá cực thấp, thuê người phá đường truyền... nở rộ thì thu nhập của các cửa hàng ngày một xuống thấp hơn, nhiều cửa hàng đã rơi vào tình trạng ế ẩm thường xuyên.

Ngoài ra, cũng phải kể tới các cyber game lớn với số máy vài trăm, phục vụ game thủ với điều kiện tốt hơn hẳn cũng xuất hiện ngày một nhiều với mật độ khá dày, từ đó những quán game net 'cỏ' cũng trở nên 'khó sống' hơn hẳn.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận