Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã từ lâu, mọi người đều biết rằng một tronh những chi phí lớn nhất khi vận hành kinh doanh một quán net chính là khoản tiền điện hàng tháng. Đây là điều khá dễ hiểu bởi với một số lượng lớn máy tính cấu hình tốt thì lượng điện năng tiêu thụ rõ ràng là không hề nhỏ. Tuy vậy, khi xem hoá đơn tiêu dùng điện hàng tháng của quán net, nhiều người vẫn phải bất ngờ trước mức tiền chi trả.

Mới đây, một chủ quán net có 30 máy tính đã chia sẻ số tiền điện hàng tháng cực khủng của mình lên tới con số hơn 5 triệu đồng - mức chi gây sốc đối với ngay cả những người cùng kinh doanh trong lĩnh vực game net này.

 

Được biết, chủ quán này không hề dùng máy điều hoà và cũng không dùng điện tại phòng máy để sinh hoạt gia đình, mà chỉ đơn giản là vận hành các PC phục vụ khách hàng mà thôi. Ngoài ra doanh thu hàng ngày cũng không phải là quá khủng, khoảng 800 nghìn đồng một ngày.

Theo nhiều nhận xét của những chủ quán game net khác có kinh nghiệm thì mức chi này là quá cao, với mức doanh thu như vậy thì tối đa số tiền điện phải chi trả chỉ rơi vào khoảng 3 triệu đồng mà thôi.

Như vậy, rất có thể đường điện của quán net này có thể đã bị kẻ xấu phá hoại nhằm tăng lượng điện tiêu thụ, là một phương pháp cạnh tranh không lành mạnh. Hoặc đơn giản hơn chỉ là lỗi đường dây mà thôi. Tuy nhiên, chủ quán cũng nên sớm có biện pháp khắc phục như gọi đơn vị điện lực tới để kiểm tra, giải quyết, tránh tình trạng này kéo dài.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận