Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Sốc: Khiêu dâm trên Anime và Manga không bị cấm tại Nhật Bản

Hữu Trung | 20/06/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Nhật Bản đã ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với những thể loại mang tính chất khiêu dâm trẻ em, nhưng Anime và Manga là một ngoại lệ.

Thông tin này đã được đăng tải trong tuần, rằng Nhật Bản cuối cùng cũng đã chính thức cấm các thể loại khiêu dâm trẻ em. Tuy nhiên, lệnh cấm trên không bao gồm hai thể loại Anime và Manga - những đặc trưng của quốc gia này. Và Twitter của kênh truyền hình nổi tiếng CNN quốc tế đã lập tức đưa ra những thắc mắc.

Anime và Manga khiêu dâm, đó là thứ phổ biến ở Nhật Bản và đang được tiêu thụ rộng rãi một cách công khai, lại được bãi miễn

 Tờ New York Times cho hay:

"Miễn luật mới cho những bộ manga nổi tiếng và anime khiêu dâm, là sự nhượng bộ cho ngành công nghiệp xuất bản giải trí mạnh mẽ của quốc gia này. Nó để lại ảnh hưởng không hề nhỏ, trong đó các cô gái trẻ được mô tả hoàn toàn khêu gợi. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hình ảnh của các band nhạc toàn nữ của J-pop trong trang phục đồ lót và bikini cho đến những cô gái trẻ trong bộ quần áo văn phòng thiếu vải."

Chánh văn phòng Nội Các Yoshihide Suga phát biểu hôm thứ Tư vừa qua:

"Trong khi mối lo rằng hình ảnh minh họa như vậy có thể khuyến khích việc xem các trẻ em là đối tượng tình dục, tự do ngôn luận cũng có tầm quan trọng không nhỏ".

CNN cho biết:

"Năm 2013, Bộ ngoại giao Mỹ báo cáo về tình hình nhân quyền tại Nhật Bản như một trung tâm quốc tế sản xuất và buôn bán nội dung khiêu dâm trẻ em. Trích dẫn số liệu cho thấy số lượng tội phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em được cho là đang gia tăng ở Nhật Bản.

Cảnh sát đã phát hiện 1.644 vụ vào năm ngoái, tăng 10 lần so với một thập niên trước."

Theo luật mới, sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em phải nhận hình phạt lên đến một năm tù giam hoặc phạt tiền lên đến 10.000 USD (~ 200tr đồng).

Hữu Trung - Theo kotaku

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận