Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sự việc xảy ra cách đây khoảng 3 tuần, khi game thủ Đ.T tạo một topic trên Dota2VN Bet Group. Anh chàng chia sẻ mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo u não, và sẽ tiến hành phẫu thuật trong thời gian sắp tới dù xác suất sống cực thấp, vỏn vẹn 5%. Éo le hơn, Đ.T nhận ra mình mắc bệnh chỉ ít ngày sau khi chia tay bạn gái. Câu chuyện tình cảm cũng được Đ.T dày công miêu tả lại, với văn phong không hề thua kém các tác phẩm ngôn tình dài tập, lên tới 15 phần.

Câu hỏi của Đ.T khiến cộng đồng bắt đầu chú ý.

Cộng đồng game thủ DOTA 2 vốn nổi tiếng với tình tương thân tương ái, chúng ta ắt còn nhớ câu chuyện anh chàng game thủ bị 'gấu đá trong đêm , lần này cũng vậy. Chỉ trong một thời gian ngắn, topic của Đ.T đã thu hút tới 1.100 bình luận. Ngập tràn những lời an ủi, động viên dành cho Đ.T, thậm chí còn có những trường hợp thập tử nhất sinh trong group được đưa lên như tiếp thêm nghị lực cho Đ.T chiến đấu lại số phận.

Câu chuyện còn đẩy lên cao trào khi các tài khoản Facebookinstagram tự nhận mình là người yêu, anh trai... của Đ.T lên xác nhận với cộng đồng game thủ về tình trạng bệnh tật của Đ.T như "ngọn đèn trước gió". Có thông tin Đ.T không qua khỏi cũng khiến hàng nghìn người xót xa, chia buồn. Câu chuyện được share trên rất nhiều group, khiến hàng trăm nghìn game thủ tin sái cổ.

Tuy nhiên tất cả đều là chiêu trò lừa gạt của "thánh sống ảo" Đ.T. Nhiều người bắt đầu cảm thấy lạ khi mới "mổ" được 3 ngày mà Đ.T đã đăng status tìm người... chơi DOTA cùng. Đến khi tìm hiểu kỹ mới tá hỏa nhận ra các tài khoản người yêu, anh trai... Đ.T đều là giả. Nói cách khác, câu chuyện đầy kịch tính, với sự góp mặt của rất nhiều nhân vật nhưng thủ vai bởi một người duy nhất.

Mổ não với 5% cơ hội sống nhưng 4 ngày là được xuất viện để chiến DOTA. Tấm hình bằng chứng để bóc mẽ chiêu trò của Đ.T.

Có lẽ cư dân mạng cũng không còn lạ lẫm gì với hàng tá những trường hợp “sống ảo” gây khó chịu trên mạng xã hội trong suốt vài năm trở lại đây. Tưởng chừng như sau khi một loạt những “chiêu trò” dần dần bị vạch trần, thì các bạn trẻ sẽ “thức tỉnh” nhưng trường hợp tinh vi như thế này chưa từng có tiền lệ. Lấy mạng sống của bản thân để đùa giỡn nhưng mục đích của Đ.T cũng cực kỳ khó hiểu. Anh ta không bán hàng online, không lừa đảo quyên góp ủng hộ... chỉ thấy được mục đích duy nhất là phao tin lấy tiếng, câu like. Có lẽ đây là một sở thích bệnh hoạn của các tín đồ sống ảo.

Dù không có thiệt hại về vật chất, vụ của Đ.T khiến niềm tin bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau này những trường hợp thật sự khó khăn, cần sự giúp đỡ sẽ bị nghi ngờ không đáng có. Nhiều người bức xúc đã đòi truy tìm "thánh sống ảo" Đ.T để dạy cho một bài học.

Niềm tin bị lợi dụng đã khiến hàng nghìn game thủ bức xúc.

Hiện tài khoản Facebook của Đ.T đã bị khóa. Nhiều game thủ đã coi đây là một bài học để kiểm chứng các nguồn thông tin trước khi chia sẻ bất cứ điều gì. Đồng thời lên án một bộ phận giới trẻ quá đắm chìm vào thế giới ảo, làm đủ mọi cách để được nổi tiếng.

 

 

theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận