Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tyler “Ninja” Blevins có thể đang là streaming “ăn khách” nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là vị thế của Ninja sẽ không bị tụt dốc thảm hại do những yêu cầu bắt buộc của công việc thường nhật.

Tuần trước chứng kiến Ninja tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện E3 2018 – với điểm nhấn là một phần quan trọng của giải đấu từ thiện trị giá một triệu USD, Fortnite Celebrity Pro-Am. Và nếu bạn là streamer, việc bỏ bê người xem, khán giả, fan hâm mộ quá lâu trên các nền tảng streaming do vướng phải lịch trình thường ngày thì nó thường đi liền với sự mất mát về tiền bạc.

Bạn có muốn biết streaming khó khăn thế nào so với những công việc khác không?”, Ninja viết trên trang Twitter các nhân vào tuần trước. “Tôi rời (camera máy tính) chưa đến 48 giờ đồng hồ và mất 40,000 người đăng ký trên Twitch.

Phần lớn các streamers đều sẽ phát điên nếu mất đi cùng lúc 40,000 subscribers trên Twitch – nó không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu. Thậm chí, việc này còn khiến cho cả một sự nghiệp của streamer tiêu tan ngay tắp lự dù đã mất rất nhiều công sức gây dựng.

Lượng người đăng ký kênh Twitch của Ninja bắt đầu tăng vọt vào đầu năm nay và đã vượt mốc 250,000 subs hồi tháng 4.

Ninja còn được đài CNBC mời xuất hiện trong một chương trình kinh doanh để nói về cách kiếm tiền của một streamer

Việc một người đăng ký kênh Twitch khác hẳn so với thao tác khi bạn nhấn nút subscribe trên YouTube – nó là một cách thức “sang chảnh” hơn hẳn để bày tỏ sự quan tâm của bạn với người sáng tạo nội dung.

Trên Twitch, các subscribers phải bỏ ra một khoản tiền thật để đổi lấy đặc quyền trên kênh. Trong trường hợp này, Ninja có lẽ đã mất 100,000 USD hoặc nhiều hơn thế.

Ninja được lợi rất nhiều từ các thuê bao Twitch Prime, và những subscribers này sẽ không tự động gia hạn vào cuối tháng. Nếu Ninja không chơi Fortnite, họ sẽ không còn lý do gì để tiếp tục theo dõi kênh của anh – khiến cho tình thế rất phức tạp. Nhưng ngược lại, khi Ninja livestream trở lại đồng nghĩa với việc anh sẽ lôi kéo được những người này quay trở về xem mình chơi game.

Tóm lại, Ninja vẫn đang rất may mắn bởi anh đang nhận được sự yêu mến và săn đón của rất nhiều người xem trên toàn thế giới. Streamer sẽ phải hoạt động hàng ngày trong tuần, kể cả họ có chơi game hay ngồi giao lưu với khán giả.

Và nếu họ không đủ sự kiên trì và sức khỏe để làm như vậy, thì việc các streamers nhanh chóng chìm vào quên lãng cũng là điều dễ hiểu.

None (Theo Kotaku)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận