Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bình thường, chúng ta thường cố gắng hoàn thành tất cả các công việc vào ban ngày để buổi tối có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng đối với một số game thủ thì điều này lại hoàn toàn trái ngược. Dường như giờ đây, xu hướng gamer thích chơi game vào ban đêm đang ngày một tăng. Vậy lý do gì để họ làm như vậy?

Không có thời gian chơi vào ban ngày

Như nhiều bạn cũng đã biết, độ tuổi, thành phần game thủ hiện nay khá đa dạng. Game thủ không hề “gói gọn” trong bất cứ một top cô cậu thiếu niên, sinh viên mà số lượng gamer là người đi làm cũng chiếm một phần khá đông. Họ không thể dành hết thời gian học tập, hay bỏ bê công việc của mình để dành thời gian chơi game. Chính vì vậy, ban đêm chính là thời điểm lý tưởng nhất để họ bắt đầu quá trình “cày” game.

Ban ngày những gamer thường bận …đi làm, đi học

Mạng ổn định một cách “lạ thường”

Có khá ít người biết rằng, đêm xuống mạng thường  ổn định một cách bất thường. Nếu như ban ngày, game thủ thường xuyên bắt gặp những tình trạng mạng lag, đơ, hay ngắt kết nối. Thì ban đêm, điều này dường như không hề xảy ra.Nhiều gamer lý giải rằng, do thời điểm này đa phần người dùng internet đều đã đi ngủ, nên mạng lúc này khỏe là chuyện hết sức bình thường. Có lẽ việc nắm bắt được tâm lý này nên game thủ đã chọn thời gian ban đêm để cày cuốc.

Ít bị làm phiền

Đối với một game thủ, điều mà họ ghét nhất là bị người khác làm phiền. Đang trong lúc gay cấn, hay đang gặp phải tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” thì có bố mẹ, anh chị em hay cô người yêu cứ gọi í ới thì gamer cảm thấy rất bực mình và khó chịu. Để tránh bị làm phiền thì nhiều game thủ chọn cho mình giải pháp là chơi game vào ban đêm. Lúc này, mọi người đã đều đi ngủ, bạn đã làm vừa lòng họ, thì đây chính là lúc để bạn toàn tâm, toàn ý tham gia vào mỗi trận chiến diễn ra trong game.

Ban đêm sẽ ít bị làm phiền

Ban đêm sẽ …rất ít “trẻ trâu”

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất mà game thủ hướng tới quyết định cày game vào ban đêm. Nếu là một game thủ kỳ cựu chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình huống hàng chục gamer nhỏ tuổi “lao vào” đá khẩu nhau khi đang chơi game. Chúng luôn muốn được thể hiện mình hay nói quá khác đi là ảo tưởng sức mạnh, cộng với việc không thèm để ý đến người xung quanh đang nghĩ gì. Đặc biệt là nắm được xu thế, tầm thời điểm này những cô cậu còn nhỏ tuổi phải đi ngủ sớm để ngày hôm sau còn đến trường. Cho nên, để “tránh” gặp những thành phần “trẻ trâu” như thế này, nhiều gamer chọn giải pháp chơi ban đêm.

ít gặp thành phần “trẻ trâu”

Trên đây là một trong số nhiều lý do mà các game thủ của chúng ta lựa chọn phương án “cày” game ban đêm. Còn bạn – một game thủ, bạn có đồng ý với những lý do trên hay bạn còn có lý do nào khác nữa? Hãy thoải mái nói ra chúng ta sẽ cùng thảo luận.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận