Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Tâm sự chủ quán net: "Đôi khi trẻ em còn đáng quý hơn khối người"

| 17/01/2017 16:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một chủ quán net đã chia sẻ câu chuyện hết sức thú vị xảy ra tại phòng máy của mình và khiến cho mọi người đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Mới đây, một chủ quán net đã chia sẻ câu chuyện hết sức thú vị xảy ra tại phòng máy của mình và khiến cho mọi người đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mọi chuyện bắt đầu khá đơn giản khi một nhóm 'nhóc' vào chơi game nhưng không có đủ tiền trả:

3 đứa nhóc này sáng sớm qua chơi quán game nhà em, lúc đứng dậy tính tiền mỗi đứa hết 9k = 27k, xong kêu: "Ôi 27k ạ, em còn có mỗi 14k", em bảo: "đâu đưa anh xem nào". Nó đưa ra 1 nắm tiền lẻ vo lại, em mở ra đếm có mỗi 10k, xong kêu ở đây có mỗi 10k thôi, chúng nó bảo: "ơ rơi đâu rồi", xong kiểu sợ sợ vì không đủ tiền mới kêu: "để em về lấy thêm tiền ra trả anh".

 

Rõ ràng, chủ quán net này hơi 'mất niềm tin' vào xã hội nói chung và đám trẻ con nói riêng khi nghĩ rằng chúng đang cố tình... quịt tiền chơi của mình khi không mang đủ tiền và bịa ra vụ mất tiền. Thế nhưng anh vẫn để chúng đi về vì số tiền chẳng đáng là bao, và những gì xảy ra tiếp sau đã khiến cho tất cả khá bất ngờ:

"Em nghĩ là chắc nó cũng chả ra đâu, với cả cũng không đáng bao nhiêu nên cho bọn nó về nhưng vẫn nói câu nhớ mang tiền ra trả đấy thử xem thế nào. Tưởng đâu xong rồi thì 15' sau thằng nhóc mang thêm 17k ra trả thật, em tự thấy chúng nó đáng yêu quá, định cho nó thì nó chạy về mất rồi.

À còn nữa, em chạy lên chỗ chúng nó ngồi thấy nó bị rơi 4k thật, nãy tưởng nó nói dối...

Thế đấy, tự nhiên thấy bây giờ vẫn còn bọn trẻ như thế đáng quý thật, có khi còn hơn cả khối người lớn!".

 

Vâng, lũ trẻ con lít nhít này đã giữ đúng lời hứa của mình và đem ra trả tiền không thiếu một đồng! Hoàn toàn khác xa với sự tưởng tượng có phần 'đen tối' của chủ quán net như lúc đầu.

Quả thực đức tính thành thật nhiều khí đã bị "mất" đi trong xã hội ngày nay, nhất là khi con người ta lớn lên. Những cậu nhóc ngây thơ và rất chân thành này rõ ràng là còn đáng quý hơn rất rất nhiều so với những người lớn sẵn sàng vì vài đồng mà bỏ trốn, quịt luôn cả tiền dịch vụ mình sử dụng!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận