Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, trên diễn đàn Heroes Charge VietNam, cộng đồng game thủ hâm mộ trò chơi này vừa được một phen dậy sóng bởi những lời lẽ tâm sự đến từ một người vợ, người mẹ trẻ dành cho đức lang quân 'mê game hơn vợ'. Nguyên văn bài tâm sự như sau:

"Thân gửi các ông chồng đang chơi cái game này. Em biết nói vào đây sẽ hứng nhiều nhiều gạch đá nhưng giờ ức chế lắm em không chịu đựng được nữa. Xin các ông chồng đừng vì quá đam mê cái game này mà quên đi gia đình của mình. Em cũng là một người vợ, một người mẹ và với trọng trách ý em không thể chấp nhận được một người như chồng em nữa rồi. Người ta trai gái nhậu nhẹt, cờ bạc còn biết tìm đường về. Chồng em vì cái game này mà không màng gì nữa luôn. Không chịu làm ăn suốt ngày ra quán cafe tụ tập với bang bủng gì đó để chơi cùng nhau. Cái gì nó cũng có giới hạn thôi chứ nếu cứ tiếp diễn như thế này thì không thể chịu nổi nữa rồi. Chồng em thích mua quần mua áo mua gì cũng được em đều đồng ý. Nhưng riêng tiền để khao bang rồi mua gem rồi làm gì liên quan tới cái game này thì 1 xu em cũng không đưa. Rồi lại cãi nhau, rồi lại kêu em nhỏ mọn giả tạo tính toán. Ai không biết chồng em thì thôi ai biết chồng em làm ơn nói hộ 1 câu giúp em là '1 là gia đình 2 là game'. Cám ơn đã đọc ạ."

Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, tâm sự bức xúc của người vợ trẻ này với mong muốn chồng mình đừng quá vùi đầu đam mê vài Heroes Charge mà bỏ bê vợ con đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với cô nhưng cũng có nhiều người lại nghĩ theo một quan điểm ngược lại.

Một game thủ có Facebook Đông Trần chia sẻ:

"Giờ còn cách trị nè chị ơi, lấy độc trị độc, chị ngồi cày ngày đêm luôn không quan tâm tới chồng nữa coi chồng chị ra sao."

Nhưng game thủ có Facebook Tuan Bui Anh lại nghĩ khác:

"Trước tiên là chia sẻ với ưu phiền của em nhen. Chưa biết chồng em là ai, làm cho cuộc sống của mẹ con em thê thảm thế nào. Nhưng phàm đã vào tận group này thì xác CMN định là chủ yếu viết cho chồng em đọc và sỉ CMN nhục chồng em. Xấu chàng hổ ai? Chuyện lẽ ra đóng cửa lên giường sau cơn hành sự dạy dỗ nhau không làm, lại vạch quần chồng cho thiên hạ xem. Tên Kiều Thúy Quỳnh dĩ nhiên là đẹp rồi, nhưng thêm vô "Quỳnh Cong Cớn" thì may không phải là vợ anh, nếu không chắc hơi mệt. Nói nhiều, mong hiểu chút ít héng."

Dù sao thì, sau đợt sóng này GameSao cũng hy vọng người chồng của bạn nữ trên có thể nhận ra được thứ quan trọng trong cuộc sống của mình là gì. Bởi dẫu sao, game cũng chỉ là một hình thức giải trí và không thể thay thế những giá trị đời sống mà chúng ta đang sở hữu được. Đừng vì quá ham mê, sa đà thế giới ảo mà đánh mất đi cuộc sống, thế giới thực của mình. Mong rằng hai người rồi sẽ tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình và tiếp tục yêu thương nhau!

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận