Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Tâm sự game thủ: Bạn nghĩ mình là ai khi chửi người khác là óc ***

| 26/07/2016 11:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đôi lúc tâm lí không tốt khiến bạn không thể thể hiện được bất kì điều gì, từ siêu nhân gánh team thành tạ cũng mấy hồi.

Hôm nay chúng ta hãy cùng đến với đôi dòng chia sẽ của một bạn đọc tên làhavepussyitaly@gmail.com gửi về, bày tỏ ý kiến của bạn ấy về vấn đề tinh thần của các game thủ chuyên nghiệp phải trải qua như thế nào khi đánh giải thông qua trải nghiệm của chính mình :

“Chào các bạn, mình xin phép tự xưng là Chaien (xưng tên thật có khi bị chim lợn các kiểu nữa).

Ảnh minh họa

Chả là vừa rồi, ở công ty tôi đã tổ chức một giải Liên minh huyền thoại (quy mô nhỏ thôi). Vốn anh em trong công ty cũng khá là “máu chiến” với Liên minh, nên bọn mình có lập team nho nhỏ tham gia với tinh thần vui là chính, chiến thắng là mười.

Trước khi đăng ký, anh em ai cũng tự nhủ, kinh nghiệm mấy năm trời dán mắt ăn ngủ cùng Liên minh chắc cũng phải đem lại thành tích gì đó. Còn tính tới đánh không nỗi thì ráng mà kéo dài thời gian các trận đấu ra (vì vé vớt dành cho những đội nào có thành tích đối đầu lâu nhất)

Uầy mà các bạn biết rồi đấy, ai cũng khá là hăng hái , gì chứ bọn mình ngày nào cũng luyện tập cùng nhau, train các kiểu con đà điểu nọ kia. Hành gà máu chiến lắm cơ, ai cũng nghĩ là đánh giải này chắc ez lắm cơ, cứ đánh như bình thường hành gà khi đánh thường là ok chứ gì.

Ảnh minh họa

Nào là bắt đầu tập luyện theo xếp hạng đội các kiểu, xem xét tướng tủ của từng người vạch chiến thuật ra gank thế nào, farm thế kia thế lọ thế chai… Tập tướng tủ này nọ, mọi người còn khích lệ tinh thần nhau bằng cách đùa rằng “Xời ơi, tới lúc đó nếu không chơi lại, ráng mà kéo dài thời gian trận đấu kéo vé vớt là được rồi, không lẽ mình kéo không nổi 30-40 phút”. Nói xong rồi cười ha hả.

Lúc đấy bọn mình tự tin lắm….

Đến khi vào giải, đóng vai một game thủ chuyên nghiệp đi đánh giải chúng tôi mới thấy áp lực tinh thần lớn đến thế nào. Phải thi đấu dưới con mắt của rất nhiều người theo dõi, bạn phải chịu đựng áp lực bị chỉ trích của những khán giả đang xem stream ( giải đấu bọn mình cũng stream ngon ghẻ đàng hoàng chứ). Dưới hàng ngàn con mắt của khán giả xem stream, bọn mình như trở thành gà mắc tóc.

Ảnh minh họa

Farm không nỗi, bao nhiêu chiến thuật đã từng tập luyện sử dụng bay sạch. Mình lúc đó cầm xạ thủ cũng “cóng” hết cả mỉnh khi thấy đồng đội gần lượt ngã xuống trong sự bất lực. Khi thấy đối phương back up, phối hợp với nhau nhuần nhuyễn tới mức nào, còn bọn mình feed như chưa bao giờ được feed.

Trận đó bọn mình “kéo” được tới 17 phút. Còn chưa kịp đầu hàng thì đối phương đã lao vào “đục nát nhà” rồi.

Sau đó ngồi xem lại trận đấu và những dòng chat trên stream mới thấy các tuyển thủ chuyên nghiệp tinh thần vững thế nào mới giữ được bình tĩnh trước con mắt theo dõi và những bình luận của khán giả ở dưới. Họ phải nghe những bình luận ác ý nếu mắc phải những sai lầm như “đánh sp như **” , “thằng abcxyz đánh ngu vãi lọ, vãi chai”.

Qua đó mình cũng có vài suy nghĩ thế này, thỉnh thoảng tôi cũng hay xem stream đánh giải các thứ (để giải trí ấy mà) thấy nhiều bạn có tính lạ lắm cơ, xem stream mà cứ thích chửi các tuyển thủ đang thi đấu. Lấy ví dụ cơ bản là trận của SofM hôm CN vừa rồi đấu IG, nhiều bạn thấy SofM chơi Graves lên Cuồng Cung đã vội chửi là throw, quăng game, lên đồ ngu như lợn, óc chó, v..v..

Đang xanh game 1, SofM quyết định lên Cuồng cung và…. thua ngược

Nhưng có thật sự nghĩ rằng lối lên đồ đó là ngu vì không theo meta hay không? Nên nhớ meta là con người tạo ra,  sau đó Snake cũng đã “đỡ lời” cho SofM là lối lên đồ đó đã được thử nghiệm trong xếp hạng Hàn Quốc rồi mới được đưa vào sử dụng. Vậy trình của bạn có hiểu được những game thủ chuyên nghiệp đang suy nghĩ gì không mà lại đưa ra những lời như thế?

Thế nên mình hi vọng trước khi các bạn buông lời chửi mắng những người đang thi đấu hãy suy nghĩ lại nhé, vì thật ra chỉ trích, hạ nhục người khác cũng không làm mình đẹp trai hơn được, hay đánh Liên minh lên Thách Đấu đâu. Và mình cũng phải khâm phục sức chịu đựng của những game thủ chuyên nghiệp phải như thế nào khi hàng ngày xem lại những trận mình đấu gặp những comment ác ý mà không bị xuống tinh thần như thế.

 

 

theo xemgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận