Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, một câu chuyện hi hữu đã ghi nhận khi một thanh niên hack giờ chơi tại quán Net và bị chủ quán Net bắt tận tay. Điều đáng chú ý rằng mặc dù trực tiếp bắt được kẻ gian, nhưng chủ quán Net này chỉ cảnh cáo và yêu cầu thanh niên này... viết bản kiểm điểm mà thôi.

Thanh niên hack giờ chơi bị chủ phòng Net bắt viết bản kiểm điểm

Trên thực tế, tại Việt Nam, cũng chưa có bất cứ điều luật nào quy định rõ về việc xử phạt đối với hành vị hack/cheat giờ chơi trong quán Net. Tuy nhiên, nếu xét trên thực tế thì đây rõ ràng là hành vi... ăn cắp.

Dẫu vậy, việc chỉ cảnh cáo và yêu cầu viết bản kiểm điểm cũng là hành vi khá... tình nghĩa, điều này một phần cũng đến từ giá trị tài sản mất đi không quá lớn, cũng như đối tượng hack tuổi vẫn còn nhỏ, chưa có được sự trưởng thành trong nhận thức.

 

Khi biết được thông tin này, nhiều chủ phòng Net khác cũng tỏ ra bất ngờ khi biết rằng người khác có thể... hack được giờ chơi từ hệ thống quản lý phòng Net của mình. Điều này là khá nghiêm trọng khi tại quán Net hiện nay, nhiều người chơi có thể dùng chính tiền Net để đổi ra đồ ăn, thức uống phục vụ tại quán.

Trong thời gian gần đây, nhiều kẻ gian đã tìm ra cách lợi dụng sơ hở của chủ phòng Net để hack tài khoản giờ chơi. Điều này thực sự khiến nhiều chủ phòng Net cảm thấy đau đầu bởi những lúc quán Net đông khách, việc kiểm soát hàng chục tài khoản cùng lúc là điều rất khó khăn.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận