Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chơi game mobile đang ngày càng trở nên phổ biến với tất cả các lứa tuổi hiện nay khi các game đều thuộc dạng mini-game có thể chơi mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng, chơi quá nhiều cái gì cũng không có lợi cho sức khỏe.

Mới đây, theo ghi nhận của 1 tờ báo ở Đài Chung, Đài Loan, 1 người đàn ông 35 tuổi đã bị thoái hóa đốt sống cổ chỉ vì tối này cũng chơi game trên điện thoại của mình 3 tiếng đồng hồ trước khi lên giường ngủ.

Các bác sĩ cho biết đây là hậu quả của việc anh này đã ngồi chơi không đúng tư thế, suốt 1 thời gian dài với 2 tư thế rất có hại cho xương và đốt sống cổ: đầu cúi xuống hướng về điện thoại và kê đầu lên 1 chiếc gối. Đây là 2 vị trí mà chúng ta không nên để quá lâu vì chúng tác động rất mạnh đến các vùng đốt sống cổ.

Khoảng 2 tháng trước, kỹ sư năm nay 35 tuổi này bắt đầu cảm thấy cơ thể mình có vấn đề khi mất cảm giác ở tay và cổ thường xuyên đau nhức. Sau đó, anh đến các phòng khám và nhận được kết quả rằng mình bị thoái hóa đốt sống cổ. Bác sĩ còn cho biết, cổ của anh này hiện nay giống như của 1 ông lão 70 tuổi vì bị thoái hóa quá nhiều và cần nghiêm cấm mọi tác động có ảnh hưởng đến vị trí này nếu không muốn tình hình trở nên xấu hơn.

Theo như lời những vị bác sĩ này, các tổn thương loại này đang dần trở nên phổ biến ở giới trẻ vì thói quen sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi trong 1 thời gian dài với những tư thế rất có hại cho sức khỏe.

Hãy tự bảo vệ sức khỏe cho chính bạn bằng việc hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ và nếu phải sử dụng, hãy chọn cho mình những vị trí đúng đắn và chăm chỉ tập luyện thể thao.

QQ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận