Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Thủ tướng Singapore bất ngờ trổ tài tự "code" để giải mã game Sudoku

| 05/05/2015 14:21 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Việc tiết lộ "thân thế" coder đã khiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trở thành thần tượng của nhiều lập trình viên trẻ.

Mới đây, hàng loạt các cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh về một đoạn code do một chính khách viết ra. Được biết, đây chính là đoạn code được viết ra bởi vị Thủ tướng của Singapore là ông Lý Hiển Long.

Theo đó, để cho ra được những dòng code này, trước khi bước chân vào con đường chính trị, ông từng học chuyên ngành Toán tại Đại học Cambridge, Anh quốc, tốt nghiệp ưu hạng Toán học năm 1974, đồng thời nhận một chứng chỉ Khoa học Máy tính (hạng danh dự).

Nội dung của những dòng code được ông Lý Hiển Long chia sẻ trên mạng xã hội chính là một chương trình, từng được ông viết ra để giải đó trò chơi Sudoku khá thịnh hành hiện nay. Ngay sau khi đoạn code được chia sẻ, các lập trình viên trẻ đã tỏ ra rất hào hứng khi một chính sách như ông đã từng đi lên từ những dòng code.

Trên trang cá nhân Facebook của mình, Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ:

"Chương trình máy tính cuối cùng được tôi đã viết ra chính là một trò giải đó Sudoku, viết bằng ngôn ngữ C ++. Mọi người có vẻ ngạc nhiên vì điều đó, còn đây là mã nguồn của chương trình.

Nhìn chung, đây là một chương trình khá đơn giản, bạn nhập dữ liệu theo từng dòng, cột và chương trình củ tôi sẽ giải quyết các vấn đề này. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều giải pháp cho bạn chọn lựa nếu gặp phải một bài toán Sudoku.

Còn sau đây là một câu hỏi cho những người đã đọc mã nguồn: nếu x là một số nguyên (nhị phân), phép tính (x & -x) sẽ cho kết quả ra sao?

Hy vọng bạn sẽ vui vẻ với điều này. Hãy cho tôi biết nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗi nào!"

 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận