Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Thực hư việc nữ streamer Việt Nam bị quỵt 6 tháng tiền lương?

| 11/01/2015 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong quãng thời gian này, nữ streamer đã thực hiện đầy đủ mọi yêu cầu công việc trong hợp đồng, tuy nhiên 3 tháng trời cô không nhận được một đồng lương nào.

Như chúng ta đều biết, với mục đích hỗ trợ cũng như gắn kết người chơi lại với nhau, phần mềm Alo Alo được tích hợp sẵn trong Garena Plus đang khá hot trong cộng đồng eSports Việt Nam. Với phần mềm này, bạn chỉ cần một vài thao tác cơ bản là đã có thể trò chuyện, show webcam hoặc tổ chức các sự kiện trực tuyến một cách dễ dàng. Trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, dù cả 5 thành viên của bạn không ngồi cạnh nhau nhưng với Alo Alo, việc liên lạc bàn chiến thuật không còn là vấn đề nữa.

Nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Alo Alo cũng như thu hút thêm thành viên mới, đơn vị này liên tục tuyển các Mod (quản lý) và các Streamer. Hầu hết trong số đó đều là các bạn nữ vừa xinh xắn, vừa chơi game giỏi lại khéo ăn nói. Nhờ vậy, lượng người truy cập Alo Alo không ngừng tăng lên, cộng đồng ngày một sôi động hơn.

Alo Alo đã trở nên hết sức phổ biến tại thị trường game Việt.

Theo chia sẻ của giới Streamer trong Alo Alo, khi bắt đầu đã có tiếng tăm và thu hút được lượng người xem nhất định, họ sẽ được Garena liên lạc và mời kí vào hợp đồng Stream Alo Alo. Mức lương đưa ra là 20.000 VNĐ/giờ. Tuy đây là một số tiền nhỏ, nhưng nó mang ý nghĩa động viên rất lớn, Streamer giờ sẽ có thêm tiền để chi trả các khoản chi phí như: Tiền net, tiền ăn uống, tiền đi lại và tất nhiên là cả công sức, thời gian bỏ ra nữa.

Đây được xem là một hành động rất sáng suốt của Alo Alo, họ không tốn nhiều chi phí nhưng lại có thể khiến các Streamer hoạt động có quy củ hơn, trách nhiệm hơn và đương nhiên hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

Không ít Streamer bị Garena quỵt lương.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đã có không ít Streamer lên tiếng tố cáo mình bị “chậm” trả nhiều tháng lương cho họ. Tiêu biểu có thể kể đến một nữ Streamer nổi tiếng ở phòng có ID: 10 trên Alo Alo, người được cho là bị “quỵt” 6 tháng tiền lương.

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu, chủ nhân của dòng chia sẻ đầy bức xúc kể trên đã từng kí hợp đồng Stream trên Alo Alo với mức lương 20.000 VNĐ/giờ. Trong quãng thời gian này, nữ Streamer đã thực hiện đầy đủ mọi yêu cầu công việc trong hợp đồng, tuy nhiên 3 tháng trời cô không nhận được một đồng lương nào.

Cộng đồng tỏ ra bức xúc khi biết được thông tin kể trên.

Cô nhanh chóng liên lạc với bên chủ hợp đồng phía Alo Alo thì nhận được thông báo “đang sắp xếp”. Cố gắng nhẫn nhịn làm thêm 3 tháng nữa, thế nhưng dường như sức chịu đựng của cô đã tới giới hạn, 6 tháng trời không nhận được lương là quãng thời gian quá dài và số tiền cũng không còn ít nữa. Cô tiếp tục chia sẻ:

“Càng làm càng thiệt, tiền net cũng càng ngày càng nhiều, thôi mình chịu, quyết định chấp nhận mất trắng công sức làm 6 tháng vậy”.

Được biết, không chỉ nữ Streamer này mà nhiều Streamer khác cũng phản ánh rằng, Alo Alo không hề đáp ứng cho Streamer được bất cứ điều gì nhưng vẫn luôn yêu cầu phải lên sóng đúng giờ và làm đủ mọi cách để thu hút thành viên vào phòng.

Streamer cần tìm mọi cách để thu hút thành viên vào phòng.

Sự việc này nhanh chóng trở nên “Hot” và tất nhiên phía chủ quản Alo Alo cũng nắm bắt được ít nhiều thông tin. Dường như không muốn làm to chuyện, đơn vị này đã xuống nước đồng ý thanh toán tiền lương cho nữ Streamer này nhưng không phải bằng tiền mặt mà quy đổi ra giá trị RP tương ứng. (một loại tiền trong Liên Minh Huyền Thoại).

Thế nhưng, RP đâu có thể quy đổi ra tiền mặt, đâu có thể trả tiền net cũng như các chi phí khác mà Streamer đã phải bỏ ra trong 6 tháng trời kia? Cho tới thời điểm hiện tại, chủ quản Alo Alo vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào khác ngoài việc sẽ trả RP cho Streamer bị chậm lương, mọi thông tin về sự việc này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

Theo Trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận