Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Heroes of Newerth (HoN) là một trong hai tựa game MOBA đầu tiên lấy cảm hứng từ Defense of the Ancients (DotA) – custom map nổi tiếng nhất của Warcraft III.

Chính thức ra mắt vào tháng 5/2010, tại thời điểm đó, HoN cùng Dota 2 trở thành hai đối thủ lớn trong ngành công nghiệp game mà “cơn bão” MOBA đang càn quét. Thật khó để kết luận HoN hay Dota 2 giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh bởi cả hai đều nhận được sự ủng hộ từ phía giới chuyên nghiệp lẫn người chơi phổ thông.

Sau hơn một năm xuất hiện, HoN đã trở thành tựa game free-to-play vào tháng 7/2011 – trùng thời điểm mà Dota 2 chuẩn bị tạo ra một cú nổ lớn khi giới thiệu giải đấu esports lớn nhất toàn cầu, The International.

Chịu sức ép khủng khiếp từ Dota 2 – tựa game MOBA free-to-play khác cùng giá trị tiền giải thưởng kếch xù – HoN vẫn tồn tại và “sống tốt” nhờ sở hữu một cộng đồng người chơi gắn kết, trung thành.

Vào tháng 5/2015, Garena đã mua lại HoN từ nhà phát triển S2 Games và chuyển giao nó cho Frostburn Studios.

Và cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến khi nhà phát triển công bố bản update cuối cùng dành cho HoN thông qua bài viết trên trang diễn đàn chính thức vào ngày 16/02 vừa qua. Theo đó, Version 4.7.3 sẽ được phát hành vào ngày 26/02 và dự kiến sẽ là “phiên bản cuối cùng bao gồm nội dung cùng các thay đổi lớn.

Theo đội ngũ phát triển HoN, những bản update sau đó sẽ chỉ được tung ra trong trường hợp cần thiết và chủ yếu nó sẽ chỉ mang mục đích sửa lỗi và cân bằng meta cơ bản.

Thông qua HoN, nhiều game thủ cự phách đã tạo dựng được tên tuổi trong cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Dota 2 nói riêng. Có thể kể đến một loạt những pro players nổi danh như Johan “n0tail” Sundstein, Tal “Fly” Aizik,  Kalle “Trixi” Saarinen và Adrian “Era” Kryeziu – những cựu thành viên của team HoN Fnatic đã chuyển sang thi đấu Dota 2 vào năm 2012.

Tại TI3, khi bốn pro players trên lần đầu có mặt tại giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới, cộng đồng vẫn rất gay gắt khi thường xuyên gọi họ là “thùng rác HoN”.

Nửa thập kỷ sau, n0tail đã đoạt chức vô địch TI8 và trở thành ông vua của Dota 2. Trước đó, n0tail đã cùng với Fly gây dựng lên OG, một trong số những teams Dota 2 thành công và được yêu mến nhất toàn cầu.

Kyle Freedman cùng người anh trai Zakari “Zfreek” Freedman cũng là hai trong số những players HoN thành công nhất khi chuyển sang chơi Dota 2. Cũng giống như trường hợp của n0tail, Fly, Era và Trixi, hai người bọn họ đã đến với Dota 2 vào nửa cuối năm 2014 cùng với những người đồng đội cũ tại team HoN.

Ludwig “zai” Wåhlberg cũng đã có màn ra mắt ấn tượng trong tư cách một pro player HoN. Năm 2012, zai trở thành player trẻ nhất lịch sử giành chức vô địch DreamHack HoN khi mới 14 tuổi. Một năm sau, zai đã từ bỏ HoN để đến với Dota 2.

Gần đây hơn, Nick “BreakyCPK” Caras, một trong số những casters nổi tiếng nhất của HoN cũng đã “lấn sân” sang Dota 2.

Với việc quá trình phát triển HoN đã gần đi đến hồi kết, nhiều người trong cộng đồng Dota 2 đang đặt ra câu hỏi liệu Valve có quan tâm tới việc đem hero nào đó về với tựa game MOBA của họ?

Và dù như thế nào đi chăng nữa, HoN vẫn sống mãi trong ký ưc của nhiều game thủ đã từng có cơ hội trải nghiệm nó.

None (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận