Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi mà dư luận vẫn còn chưa hết rúng động sau hai vụ xả súng liên tiếp tại bang Texas và Ohio, Mỹ vào tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc “những trò chơi điện tử ghê gớm và xấu xa” là nguyên nhân gây lên tội ác.

Vụ xả súng tại El Paso, Texas, Mỹ khiến ít nhất 20 người chết, 40 người bị thương (mới cập nhật)

Lập trường của ông Trump đại diện cho chính kiến của những chính trị gia khác thuộc đảng Cộng hòa trong vài ngày qua khi dư luận đang tranh cãi gay gắt về vấn đề kiểm soát súng tại Mỹ.

Phó Thống đốc bang Texas, ông Dan Patrick, tuyên bố rằng ngành công nghiệp trò chơi điện tử, lớn hơn âm nhạc và phim ảnh cộng lại, dạy “con người giết chóc.

Theo ông Patrick, nghi phạm của vụ xả súng El Paso (Texas) đã để lại một bản tuyên ngôn liên quan đến Call of Duty – nhiều khả năng hắn ta đã bị ảnh hưởng bởi trò chơi điện tử và mạng xã hội.

Ý tưởng về trò chơi điện tử đã thúc đẩy mỗi cá nhân phải có một tựa game bắn súng cho riêng mình. Tôi luôn cảm thấy đó là một vấn đề với những thế hệ tương lai”, trích lời ông Kevin McCarthy, một nhà lãnh đạo thiểu số, trả lời phỏng vấn Fox News trong một chủ đề liên quan.

Nghi phạm Patrick Crusius mới bước sang tuổi 21 và hành động một mình trong vụ xả súng tại El Paso. Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy nghi phạm mang theo một khẩu súng trường AK và đeo chụp bảo vệ tai

Cựu đặc vụ FBI Maureen O’Connell cho biết, nghi phạm xả súng đã dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi những tựa game như Fortnite – nó khiến con người “quên hết tất cả.

Nhưng nhiều nghiên cứu được công bố trong những năm qua đã cung cấp bằng chứng phủ nhận tất cả tuyên bố từ các nhà lập pháp đảng Cộng hòa là không đúng sự thật.

Tiêu thụ trò chơi điện tử làm giảm tỉ lệ bạo lực trong lứa tuổi thanh thiếu niên”, Christopher J. Ferguson, giáo sư bộ môn Tâm lý học tại trường Đại học Stetson, phát biểu trong một nghiên cứu liên kết hợp tác với luật sư esports Bryce Blum.

Một nghiên cứu khác được hoàn thành bởi các chuyên gia từ Vương quốc Anh sau khi phỏng vấn 1,000 người trong lứa tuổi vị thành niên và giám hộ để xem có mối tương quan nào giữa các tựa game bạo lực với hành vi hung hãn hay không.

Người dân Texas đang cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng hàng loạt tại El Paso

Ý tưởng game bạo lực dẫn dắt hành động hung hăng trong thế giới thực là rất phổ biến, nhưng nó lại không đúng trong suốt quá trình thử nghiệm”, giáo sư Andrew Przybylski, Giám đốc nghiên cứu tại Viện Internet Oxford, nhận định về kết quả nghiên cứu.

Mặc dù quan tâm đến chủ đề thu hút sự chú ý của phụ huynh và các nhà hoạch định chính sách, nghiên cứu không thể chứng minh được đây là lý do họ nên lo lắng.

Tính cả hai thảm kịch vào tuần trước, nước Mỹ đã chứng kiến hơn 250 vụ xả súng hàng loạt chỉ tính riêng trong năm 2019.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận