Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Trung bình mỗi game thủ mất đến 4 triệu đồng cho game

| 21/08/2015 17:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
GameStop, một trong những nhà bán lẻ game hàng đầu thế giới vừa công bố một kết quả thống kê đáng ngạc nhiên: đa số game thủ đều là những kẻ hết sức lãng phí.
Dựa trên cuộc nghiên cứu thống kê được GameStop thực hiện cùng với đối tác Survata dành cho nhóm đối tượng game thủ từ 25 đến 54 tuổi, có đến 92% số này thừa nhận rằng họ có ít nhất một trò chơi mà mình không hề chơi. Ngoài con số trên, có 33% số người được hỏi cho biết họ có từ 5 đến 9 game không chơi nằm đâu đó trong nhà, và 38% cho biết họ có từ 10 đến 20 game. Điều này có nghĩa là trung bình cứ mỗi 5 game thủ, sẽ có 2 người đang bỏ phí khoảng 200 USD vào những tựa game không được chạm đến bao giờ. 
Khu vực bán lại game cũ của GameStop
 
Cuộc thăm dò này có vẻ như được thực hiện nhằm quảng bá chính sách thu mua game cũ của GameStop, bởi nó tìm ra rằng với những game thủ có game không chơi, 28% trong số họ muốn bán lại game của mình nhưng chưa làm, trong khi 27% chỉ làm điều đó khi… rỗng túi. GameStop khuyến khích khách hàng của mình bán lại game cũ để nhận tiền mặt hoặc giá trị mua hàng, và sau đó họ sẽ bán lại những tựa game cũ này – bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết được rằng việc mua bán game cũ đem lại cho GameStop phần lợi nhuận lớn hơn cả việc bán game mới lẫn bán các hệ máy chơi game.
 
Rất nhiều game thủ đang ném tiền ra cửa sổ.
 
Tuy nhiên kết quả thống kê này có vẻ chỉ đúng với game thủ nước ngoài, trong khi game thủ Việt phần lớn sử dụng… game crack. Tuy nhiên, không vì thế mà game thủ Việt ít lãng phí hơn những người cùng sở thích phương Tây: ngành game Việt đang chịu sự thống trị của những webgame miễn phí và rẻ tiền đến từ Trung Quốc, và những tựa game này có khả năng “hút máu” kinh hoàng hơn bất kỳ tựa game offline nào khác trên thế giới.
Theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận