Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Việt Nam lọt top 6 thị trường game Đông Nam Á được quan tâm

Đức Quang | 14/10/2014 11:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Công ty chuyên nghiên cứu thị trường Newzoo quyết định đặt thêm văn phòng tại Trung Quốc để có nghiên cứu sâu tình hình game ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

Newzoo – công ty chuyên nghiên cứu thị trường và đưa ra các con số thống kê đang gây được tiếng vang khi mới đây vừa tung ra bảng xếp hạng các Quốc gia kiếm được nhiều tiền nhất nhờ game ở Châu Á và Thế giới (Việt Nam đứng thứ 6 Châu Á và 25 toàn cầu).

Công ty có nguồn gốc từ Amsterdam này vừa quyết định mở văn phòng quốc tế đầu tiên tại Thượng Hải (Trung Quốc) với mục đích nghiên cứu kỹ càng hơn thị trường game tại khu vực Đông Nam Á. Sở dĩ họ quyết định làm vậy bởi qua các con số thông kê, đây là 1 khu vực “màu mỡ” với ngành game với giá trị ước tính vào khoảng 1 tỷ USD.

Tại Đông Nam Á, Newzoo sẽ tập trung vào nghiên cứu 6 thị trường chủ yếu là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore và Philippines. Với tổng dân số lên tới 550 triệu người và số người sử dụng internet là 180 triệu, trong đó có khoảng 110 triệu người chơi game. Đây hứa hẹn sẽ là thị trường màu mỡ đối với ngành game và với tốc độ tăng trưởng bình quân 22,9% từ nay tới năm 2017, Đông Nam Á được dự đoán là khu vực có mức  tăng trưởng lớn nhất Thế giới.

Trước đó, Newzoo cũng từng hợp tác và làm việc với 1 số công ty Trung Quốc như Perfect World, R2 Games, Tencent và Baidu.

Wybe Schutte – đại diện của Newzoo phát biểu:

“Chúng tôi nhận ra rằng để tối ưu hóa các dịch vụ của mình với các khách hàng ở Châu Á, chúng tôi nên có mặt tại đây và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của họ.”

Với  sự hiện diện vào những tháng cuối năm 2014 này, Newzoo sẽ là công ty nghiên cứu thị trường game lớn nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện nay. Đầu năm nay, họ đã có 1 số khác hàng “khổng lồ” như Facebook, Microsoft hay EA Baidu.

Đức Quang

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận