Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không cần phải nhắc, có lẽ ai cũng biết ĐTQG Việt Nam vừa để thua ĐTQG Thái Lan tới 3-0 trắng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 ngày hôm qua. Thất bại này đã được báo trước, tuy nhiên một trận thua đậm với 3 bàn không gỡ khiến các CĐV, những người hâm mộ thất vọng cùng cực. Tính rộng ra, trong 21 lần gặp nhau gần đây nhất, ĐTQG Việt Nam chỉ thắng được 2, hòa 4, còn lại để thua tới 15 trận. Rõ ràng nền bóng đá của Thái Lan đang bỏ quá xa so với Việt Nam chúng ta.

Ngày hôm qua, ĐTQG Thái Lan lại gieo sầu cho bóng đá Việt Nam

Đấy là trên mặt trận của môn thể thao Vua. Còn với môn thể thao điện tử, một bộ môn rất gần gũi với chúng ta thì người Thái cũng đang cho thấy họ đang tiến bước mạnh mẽ và vững trãi. Đội tuyển LMHT của họ, Bangkok Titans đã lọt vào CKTG mùa 5 – giải đấu LMHT lớn nhất trên thế giới. Trên con đường đến với CKTG, họ đánh bại mọi đối thủ đến từ Việt Nam như Saigon Jokers, Boba Marines, Gigabyte Full Louis… Và dù họ không thể hiện được gì nhiều khi rơi vào bảng đấu có SKT T1 Telecom hay Edward Gaming, thế nhưng khi về khu vực Đông Nam Á này, Bangkok Titans vẫn đủ sức mạnh để đánh bại bất kì đội tuyển LMHT Việt Nam nào.

Đội tuyển Bangkok Titans tại CKTG LMHT 2015

Với FIFA Online 3, chúng ta đã có được chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan ở giải SEA Invitational 2015 vừa qua. Tuy nhiên không thể nhìn vào chiến thắng đó để đánh giá hết thực lực của người Thái. Họ đã từng đánh bại Việt Nam ở các giải đấu FIFA Online 3 trước đó như SEA Championship 2015. Vẫn phải nhìn nhận lại rằng người Thái vẫn có đôi chút nhỉnh hơn chúng ta với “dị nhân” Nutthakorn.

Game thủ FIFA Online 3 Nutthakorn của Thái Lan

Nói về DOTA 2 chúng ta cũng thua kém hẳn so với người Thái. Trong khi những team của Việt Nam chật vật ở vòng sơ loại khu vực SEA Frankfurt Major thì Signature.Trust thể hiện một phong độ tốt ở vòng loại khu vực. Thậm chí họ còn khiến MVP Phoenix – team đừng thứ 8 TI phải dừng bước ngay từ vòng bảng. Trong vòng sơ loại thứ 2 Frankfurt Major, 2 niềm hi vọng của VIệt Nam là Pewpew Vietnam cũng như Skyred cũng bị một đại diện của Thái Lan khác là iDeal vượt qua.

Bóng đá Việt Nam tự hào đã từng sánh ngang với đối thủ mạnh nhất khu vực. Thời những Hồng Sơn, Hoàng Bửu còn thi đấu, Thái Lan luôn là một đối thủ có thể đánh bại. Nó khác xa với thời điểm hiện tại khi bóng đá Thái Lan còn đang mơ tới World Cup còn chúng ta vẫn chỉ mơ ước nhỏ nhoi về chức vô địch SEA Games. Nói đến thể thao điện tử, ở thời điểm các mùa giải trước, Bangkok Titans không phải là đối thủ của các đội tuyển Việt Nam. Nhưng chỉ sau có 1, 2 năm, họ đã vươn lên quá mạnh mẽ và đang trở thành đội tuyển LMHT mạnh nhất khu vực GPL.

Có lẽ với những bước đầu tư đúng đắn cả về thể thao điện tử và thể thao chính thống, người Thái đang cho thấy sức mạnh của mình. Họ đã vươn đến tầm cỡ châu lục, thế giới trong khi chúng ta vẫn chỉ coi họ là kì phùng địch thủ trong khu vực Đông Nam Á này…

 

theo game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận