Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bộ ba sản phẩm mới toanh của Riot Games đã có nhà phát hành chính thức tại Việt Nam sau hơn bốn tháng lộ diện.

VNG sẽ là nhà phát hành độc quyền của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý MobileHuyền Thoại Runeterra tại Việt Nam – thông tin được đăng tải trên trang fanpage Facebook của Khánh Hiệp, cựu BLV của Vietnam Esports TV và là một người cũ của Garena Việt Nam.

Theo nguồn tin thân cận của GameSao, VNG đã dẫn đầu trong cuộc chạy đua giành quyền phát hành các tựa game trên. Tính tới ngày 10/02 vừa qua, VNG đã nắm tới 99% quyền phát hành.

Một nhân viên trong đội ngũ vận hành HTR của VNG đã lên tiếng xác nhận từ hôm qua (27/02)

Nếu là người thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến trong ngành công nghiệp game hẳn bạn sẽ không cảm thấy bất ngờ với thông tin trên.

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên ở buổi livestream mừng sinh nhật 10 tuổi Liên Minh Huyền Thoại hồi giữa tháng 10 năm ngoái, Garena Việt Nam (Vietnam Esports) chưa bao giờ thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm mới của Riot.

Mọi chuyện dần sáng tỏ hơn khi chỉ ít ngày sau buổi sinh nhật 10 năm tuổi LMHT, Riot đã đặt trụ sở đầu tiên tại TP.HCM. Lý giải cho quyết định này, Riot cho hay đây là một trong những mục tiêu “để phục vụ cho việc ra mắt các tựa game mới, chúng tôi đang nỗ lực hết sức nhằm xây dựng nền tảng điều hành cần thiết.

Ngoài việc ra mắt hệ thống tài khoản Riot cho khu vực Đông Nam Á, cải thiện đường truyền tối ưu hóa kết nối mạng, họ còn “tìm kiếm những đối tác hỗ trợ người chơi dày dặn kinh nghiệm nhất” nhằm “hoàn thiện tất cả các thủ tục, yêu cầu cần thiết để được quyền phát hành game trong khu vực” – trích lược bản ghi chú “Cập nhật ĐTCL Mobile: khu vực ĐNÁ” được đăng tải hôm 07/02.

Trong đó, nhà phát triển cũng lưu ý game thủ Việt sẽ phải tạo lập tài khoản Riot để chơi LMHT: Tốc Chiến, ĐTCL Mobile HTR. Đồng nghĩa với việc khu vực ĐNÁ sẽ không hỗ trợ tính năng chơi đa nền tảng trên ĐTCL Mobile.

Mặc dù tính năng này được hỗ trợ trong các khu vực khác, nhưng chế độ chơi đa nền tảng sẽ không được hỗ trợ cho ĐCTL Mobile tại khu vực Đông Nam Á”. Riot lưu ý. “Như đã nói ở trên, Garena sẽ tiếp tục hỗ trợ ĐTCL trên máy tính và tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên Garena mà bạn sử dụng để chơi ĐTCL vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Như GameSao đã thông tin, HTR (trading-card game) cùng ĐTCL Mobile (autobattler) đã chạy thử bản beta ở nhiều khu vực (không bao gồm ĐNÁ) từ giữa tháng 01 và đầu tháng 02 tương ứng.

Độc giả quan tâm và muốn trải nghiệm sớm ĐTCL Mobile xem thêm TẠI ĐÂY.

Trong khi đó, LMHT: Tốc Chiến – tựa game độc lập, mô phỏng lại phiên bản gốc trên PC và console – được Riot hứa hẹn sẽ ra mắt toàn cầu vào cuối năm nay.

Hiện cả ba tựa game đang cho đăng ký sớm trên Google Play dành cho hệ điều hành Android trong khi người chơi iOS vẫn phải chờ đợi thêm.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận