Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

VTC Game đang sử dụng hình ảnh Hoàng Thùy Linh trái phép

| 08/12/2014 14:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cô khẳng định mình "không hề hợp tác với VTC để quảng bá cho Linh Vương II" và "sẽ yêu cầu luật sư can thiệp" sau khi phát hiện banner trên trang chủ Linh Vương II có hình ảnh của mình.

Như các thông tin mà chúng tôi đã đưa ra thời gian gần đây, webgame  Linh Vương II (có tên gốc là Hồn Đấu Tam Quốc) do VTC Game phát hành không phải là phiên bản tiếp theo hay có chút dính dáng gì  tới trò chơi Linh Vương từng được đơn vị này phát hành trước đó.

Hình ảnh Hoàng Thùy Linh bên cạnh logo của Linh Vương II khiến nhiều game thủ nghĩ rằng nữ ca sĩ này sẽ tiếp tục làm đại sứ cho game của VTC.

Mặc dù có một số thông tin đồn thổi rằng Hoàng Thùy Linh, nữ đại sứ trước đây của Linh Vương, sẽ tiếp tục làm đại sứ cho trò chơi mới, tuy nhiên phía VTC không hề đưa ra bất cứ khẳng định nào, cũng như trước và trong thời gian phát hành vừa qua không hề có sự xuất hiện hay tuyên ngôn nào của Linh với cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, trên fanpage của trò chơi này đã sử dụng rất nhiều hình ảnh liên quan tới nữ ca sĩ HoàngThùy Linh bên cạnh thông điệp về Linh Vương II, thậm chí sử dụng cả hình ảnh của cô cùng logo của trò chơi mới.

Một số hình ảnh trên trang fanpage của game Linh Vương II.

 

Không dừng lại ở đó, ngay trên trang chủ của webgame này cũng xuất hiện một banner nhỏ có hình ảnh gợi cảm của Hoàng Thùy Linh cùng thông điệp có nội dung "không phù hợp" khi muốn gợi cho người xem nhớ lại một Scandal trước đây của nữ ca sĩ trẻ này. Đường dẫn của banner liên kết với chính trang chủ, và được mở ra ở một trang khác. Đây có thể được coi là chiêu trò nhằm câu click của người xem, tăng lượng tương tác của độc giả với trang chủ của sản phẩm.

Hoàng Thùy Linh rất bức xúc với việc VTC Game sử dụng trái phép hình ảnh của mình.

 

Phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi trực tiếp với nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhận được thông tin khẳng định cô "không hề hợp tác với VTC Game trong việc quảng bá cho Linh Vương II". Sự liên hệ với NPH này của cô đã không tồn tại trước đó rất lâu và chấm dứt sau khi cô dừng công việc đại sứ cho webgame Linh Vương.

Thậm chí, nữ ca sĩ này còn rất bức xúc với thông điệp trên banner được đặt tại chính trang chủ của Linh Vương II và tuyên bố sẽ "nhờ luật sư của mình can thiệp", nhằm loại bỏ hình ảnh gây tác động xấu cho thương hiệu cũng như danh tiếng của mình.

Như vậy, có thể khẳng định việc NPH VTC Game sử dụng hình ảnh của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong việc quảng bá sản phẩm game của mình là hoàn toàn trái phép.

Một chiêu quảng bá dựa trên người nổi tiếng khi chưa được phép của chính chủ bởi VTC Game.

 

Hiện, việc tiếp xúc, thương thảo cũng như giải quyết vấn đề giữa hai bên vẫn chưa có thông tin cụ thể. Và ngay ở thời điểm hiện tại, banner kia vẫn xuất hiện trên trang chủ của sản phẩm webgame này.

Trước đây, nhiều NPH của Việt Nam cũng từng sử dụng trái phép nhiều hình ảnh, tên tuổi của các người nổi tiếng như Maria Ozawa, Happy Polla, Phồng Tôm... nhằm quảng bá cho game sắp ra của mình. Tuy nhiên, hầu hết nhân vật được nhắc đến đều không ở Việt Nam, hoặc không muốn tiếp xúc cũng như lên tiếng phản đối trước cộng đồng nên tình trạng này bởi thế không có dấu hiệu thuyên giảm.

 

Theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận