Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hình thức giảm giá giờ chơi hay khuyến mãi nạp tiền từ lâu đã trở thành một 'tuyệt chiêu' của nhiều quán net tại Việt Nam nhằm thu hút toàn bộ khách hàng trong khu vực xung quanh. Rất nhiều chủ kinh doanh ngành nghề này gọi đây là 'khô máu' bởi thực chất nó không mang lại lợi nhuận cho phòng máy áp dụng, thậm chí còn có thể lỗ và chỉ có tác dụng 'triệt hạ' các đối thủ cạnh tranh mà thôi.

Thật bất ngờ là ngay trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu thì một chủ quán net đã 'ngao ngán' chia sẻ một bức ảnh chương trình giảm giá chỉ bằng 1/2 ngày thường (khuyến mại 100%) của một công ty vừa bán linh kiện máy tính vừa mở phòng máy: "Ông bạn vừa gửi cho bức ảnh. Thế này thì anh em net còn sống kiểu gì. Vừa bán linh kiện vừa phá giá net".

 

Ngay lập tức có khá nhiều người cho rằng đây là điều không nên làm bởi chiêu khuyến mãi này sẽ kéo mặt bằng giá dịch vụ của cả khu vực xuống thấp, dẫn tới việc lãi chẳng còn được bao nhiêu, nhất là với những vùng chỉ có trông chờ một khoảng thời gian đông khách vào dịp Tết: "Tết nhất tăng giá lên. Hàng net chỉ coi vào mỗi vụ tết để kiếm ăn cả năm. Mình đã từng làm Net nên mình phản đối kiểu khuyến mại này".

 

Để khắc phục tình trạng các quán net tự phá giá nhau khiến cho việc làm ăn ngày một khó khăn, có người đã đưa ra phương án thành lập một hội làm nghề hết sức thú vị: "Đề nghị lập Hiệp hội game net. Ai thấy cần có cái hội danh chính, ngôn thuận để cùng nhau kinh doanh tránh dẫm đạp lên nhau làm cho thị trường càng ngày càng nát thì lên tiếng phát coi nào!".

 

Quả thực là tuyệt chiêu 'khô máu' này từ lâu đã trở thành một vấn nạn trong giới kinh doanh game net mà chẳng có cách nào khắc phục được triệt để cả, chỉ còn phụ thuộc vào mỗi cá nhân mở phòng máy mà thôi. Nếu như đề xuất mở một hiệp hội game net như trên được hiện thực hoá thì chắc chắn nhiều chủ quán sẽ rất vui mừng!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận