Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với người hâm mộ dòng game FPS nói riêng và cộng đồng game thủ thế giới nói chung, những thông tin về Half Life luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Và mới đây, để giải đáp các thắc mắc của người hâm mộ, Marc Laidlaw, cựu nhân viên của Valve, tác giả kịch bản của Half Life 2 đã hé lộ một phần về kịch bản và cốt truyện của Half Life 2: Episode 3.

Để đọc bản gốc mà Marc Laidlaw vừa tiết lộ, các bạn hãy tham khảo tại đây. Tuy nhiên nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu nội dung của Half Life 2: Episode 3 qua phần tóm tắt của chúng tôi.

Tàu Borealis, một trong những chi tiết cực kỳ quan trọng của game

... Sau sự kiện kết thúc của Half Life 2: Episode 2, hai nhân vật chính Gordon Freeman và Alyx đã đi đến Nam Cực, nơi có con tàu nghiên cứu bí ẩn (Borealis) được đề cập ở phần trước. Trên đường đi, máy bay chở Gordon và Alyx đã gặp tại nạn. Họ bị rơi xuống một khu vực gần Borealis và nhận ra rằng mục tiêu mà họ đang hướng tới đang bị bao vây bởi một căn cứ quân sự khổng lồ của bọn Combine.

Khi đang cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, Gordon và Alyx đã gặp một người có tên là Breen. Với sự giúp đỡ của người này, hai nhân vật chính đã giải cứu được tiến sĩ Mossman khởi nơi giam cầm của lũ Combine. Bằng một cách nào đó, cả 3 đã có thể lên được tàu Borealis.

Trong quá trình xuyên không trên con tàu Borealis, mâu thuẫn đã xảy ra giữa Alyx và Mossman. Khi cuộc tranh cãi lên đến đỉnh điểm, Alyx đã rút súng bắn chết Mossman. Sau đó, cả Alyx và Gordon đều nhất trí với kế hoạch lao thẳng con tàu Borealis vào trung tâm đầu não của bọn Combine để kết thúc xứ mệnh.

Gordon Freeman và Alyx

Trước tàu Borealis va chạm vào mục tiêu, Alyx đã được nhân vật bí ẩn G-man đưa đi còn Gordon thì được những người Vortigaunt mở cánh cổng dịch chuyển tức thời để cứu thoát.

Ở phần cuối của game, Gordon được thả xuống một bờ biển ở một thời điểm nào đó trong tương lai, khi mà cuộc chiến với lũ Combie đã kết thúc. Gordon Freeman đã hoàn thành sứ mệnh của mình khi Marc Laidlaw kết thúc câu chuyện bằng đoạn viết “This is my final episode” (Đây là tập cuối cùng của tôi).

Như vậy, với những thông tin kể trên, game thủ đã có thể nắm được phần nào nội dung và cốt truyện của Half Life 2: Episode 3. Tuy nhiên, đến đây thì một vấn đề khác lại phát sinh đó là việc Marc Laidlaw đã không còn làm tại Valve nữa. Ông chỉ là cựu tác giả kịch bản của HalfLife 2 mà thôi. Chính vì lẽ đó, có thể những thông tin Marc Laidlaw đưa ra là thật, tuy nhiên chúng nhiều khả năng đã bị thay đổi khi mà một đội ngũ mới tiếp quản dự án này.

Hãy lấy ví dụ như trường hợp của Final Fantasy XV, tựa game này cũng đã được phát triển ròng rã trong suốt 10 năm với nhiều lần thay đổi kịch bản. Do đó, nếu nội dung của Half Life 2: Episode 3 không giống như trên thì cũng là điều dễ hiểu.

Tình từ ngày công bố vào tháng 5 /2006, Half Life 2: Episode 3 đã được thai nghén trong suột hơn 11 năm qua. Đây thực sự là một “món nợ” mà Valve vẫn đang còn thiếu cho người hâm mộ toàn thế giới. Ngoài những thông tin từ Marc Laidlaw, Valve vẫn đang bặt vô âm tín về dự án này. tương lai của Half Life 2: Episode 3 và cả HalfLife 3 nữa vẫn còn là dấu hỏi chưa có lời giải đáp. Để biết được thông tin chính xác về “số phận” của tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận