Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hôm qua, tạp chí Sunday Times đã công bố danh sách 1.000 người giàu nhất nước Anh hiện nay và trong đó, có 1 vài cái tên đến từ ngành công nghiệm game.

Đáng chú ý trong đó chính là 2 anh em Sam và Dan Houser - những người phát triển ra "siêu phẩm" Grand Theft Auto (GTA) và đồng sáng lập hãng Rockstar Games. Họ sở hữu khối tài sản trị giá tới 90 triệu bảng Anh (~3.000 tỷ đồng) và đứng thứ 947 trong top 1.000 người giàu nhất đảo quốc sương mù.

2 anh em nhà Houser

Nếu như năm 2008, người "nghèo" nhất trong top 1.000 này cần 80 triệu bảng Anh (~2.640 tỷ đồng) là đủ thì năm nay, nếu ai muốn có tên trong danh sách này cần phải có tới 85 triệu bảng Anh (~2.805 tỷ). Năm nay cũng là năm đầu tiên mà 2 anh em nhà Houser vinh dự được lọt vào "bảng vàng" những người giàu nhất nước Anh.

Đây cũng là lần đầu tiên 2 ông chủ này được lọt vào top 1.000

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phiên bản mới nhất GTA V đã đem lại cho họ những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Cần biết rằng GTA V đã thu về cho Rockstar Games hơn 1 tỷ USD (~21.000 tỷ đồng) chỉ sau 3 ngày phát hành, cùng với hơn 33 triệu bản copy đã được vận chuyển và tiêu thụ.

Tuy nhiên, tài sản của 2 anh em nhà Houser này nếu so sánh với ông chủ của Candy Crush Saga thực sự chỉ là "muỗi". Sự thành công của tựa game free-to-play trên Mobile này đã mang lại cho Mel Morris - "ông trùm" của hãng game King số tiền khổng lồ. Tổng tài sản của ông đã lên tới 407 triệu bảng Anh (~13.431 tỷ đồng) và xếp ở thứ 238 trong top 1.000 người giàu nhất này.

Sự thành công của Candy Crush đã giúp Morris có 1 số tài sản khổng lồ

Ngoài 2 đại gia trên, danh sách những người lắm tiền nhiều của này còn có Neil Taylor, chủ sở hữu của 1 chuỗi hệ thống bán lẻ trò chơi video, và bộ đôi AndrewPaul Gower, những người đã phát triển RuneScape.

Rõ ràng, trong tương lai sẽ còn rất nhiều cái tên "tỷ phú" tới từ ngành công nghiệp game đang phát triển rất mạnh.

 

Đức Quang - Theo GS

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Saga, Rockstar, GTA, candy, crush, Houser, Morris
Có thể bạn quan tâm
Bình luận