Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tay cầm điều khiển hay còn gọi là controller là sự tổng hòa kết hợp của những thứ như: nút bấm, cần gạt, touchpad,…và đương nhiên là chúng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thưởng thức và trải nghiệm game của người chơi. Hãy quên đi đồ họa đẹp mắt, hệ thống chiến đấu mượt mà và cốt truyện hấp dẫn đi...nếu như bạn đang sử dụng một chiếc tay cầm có bất cứ một sự cố gì dù là nhỏ nhặt nhất.

Nút bấm không nhạy, cần gạt “chết”, những phím di chuyển liệt vì bên trong tay điều khiển quá bẩn…luôn là những vấn đề mà các game thủ console thường gặp trong quá trình chơi. Hãy cùng GameSao điểm qua 20 thứ mà các tay cầm điều khiển thường khiến người chơi bực bội sau loạt bài viết gồm hai phần này.

20. Những chiếc cần điều khiển cũ thường bị lung lay ở giữa vì vậy bạn phải tìm cách khắc phục ngay hoặc mua mới vì nó có thể bị bung ra bất cứ lúc nào.

19. Những nút bấm bị “trờn” sau nhiều năm sử dụng mặc dù bạn đã bấm rất mạnh nhưng nó vẫn chẳng hoạt động.

Rất có thể do bạn đã không bảo quản đúng cách hoặc không chịu vệ sinh nó thường xuyên hay cũng có thể vừa ăn bỏng ngô vừa sử dụng tay cầm…khiến cho các vi mạch bên trong tích tụ bụi bẩn rồi dần “chết” hẳn.

18. Cố gắng để chơi những tựa game hardcore platform với D-Pad khi nó không ở trong tình trạng hoàn hảo và đây là kết quả.

17. Đôi khi, tay cầm của bạn được trang bị một hệ thống loa vòm khá chất lượng nhưng lại bất thình lình phát ra âm thanh rè hoặc mất hẳn.

16. Tay cầm hết sạch pin vì bạn đã quên cấm sạc vào đêm ngày hôm trước.

15. Dây nối của tay cầm bị vướng vào hệ thống dây nối của TV và các thiết bị khác đặt ngay cạnh…khiến cho tín hiệu không được ổn định.

14. Toàn bộ những rãnh và khe hở của tay cầm bị két đầy bụi bẩn, tóc, hoặc nước ngọt…

13. Đây là khoảnh khắc bạn nhận ra rằng, bạn phải kiểm tra lại ngay analog của chiếc tay cầm.

12. Phím bấm của tay cầm bị bung ra.

11. Hai ngón tay cái thường va vào nhau rất không thoải mái khi phải chơi những game cần dùng đến analog trên tay cầm Dual Shock.

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận