Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một loạt những tin đồn cùng các teasers từ chính người cha để Ed Boon, Mortal Kombat X đã chính thức được tiết lộ cùng Forza Horinzon 2Homefront: The Revolution qua một đoạn trailer. Chúng ta không có thêm thông tin gì khác ngoài thời điểm phát hành vào 2015 mà chưa rõ vào tháng mấy và đoạn phim về cuộc chiến đẫm máu giữa 2 nhân vật mang tính biểu tượng của Mortal Kombat (MK) là Sub-Zero với Scorpion

Nhưng qua đoạn Trailer này, chúng ta cũng có thể rút ra vài điều:

1. Các đòn X-Ray move sẽ trở lại

Xuất hiện ở Mortal Kombat 9 vào năm 2011, các đòn X-Ray move được xem là một sự đột phá của seri Mortal Kombat. Sự trở lại của X-Ray move ở Mortal Kombat X này hứa hẹn sẽ tạo cảm giác sống động hơn rất nhiều với sức mạnh đồ họa của máy next-gen console (máy thế hệ mới).

Khi thực hiện X-Ray move, camera sẽ quay sát vào đối thủ với hiệu ứng slow-motion nhấn mạnh vào các cảnh như xương của đối thủ bị nghiền nát bởi một cú đã, hoặc bị vũ khí đâm xuyên lồng ngực... nhà phát triển đã xử lý rất tốt hiệu ứng camera để người chơi có thể cảm nhận được một cách sống động cảm giác đau đớn của đối thủ.

2. Tương tác được với môi trường

Một tính năng đặc trưng của tựa game Injustice: Gods Among Us là khả năng tương tác với môi trường, như bạn có thể nhấc một tảng đá làm vũ khí cho mình hay dùng cát để che mắt đối thủ. Tính năng này dường như đã được đưa vào Mortal Kombat X khi trong đoạn trailer chúng ta có thể thấy cảnh Sub-Zero bẻ một cành cây, đóng băng nó làm vũ khí tấn công Scorpion.

Không giống với các đòn X-Ray move, tính năng này cũng không phải hoàn toàn mới, nó chỉ như một sự cải tiến mới mẻ và hoàn thiện hơn. Ở các bản Mortal Kombat cũ, bạn đã có thể nhặt vũ khí bị đánh rớt từ đối thủ để tấn công lại họ. Tính năng này vẫn chưa được xác nhận nhưng nếu các trận đấu diễn ra giống như trong trailer, đây sẽ là một cải tiến đem lại sự đa dạng hơn cho Mortal Kombat.

3. Nhân vật cũ hay phiên bản mới?

Trong Mortal Kombat 9, Sub-Zero thời trẻ bị đã bị Lin Kuei bắt và được lắp thêm các bộ phận máy móc lên người, trở thành một cyborg. Nhưng ở trailer của Mortal Kombat 10, có vẻ Sub-Zero lại trở thành người. Điều này có thể được giải thích rằng có một phiên bản Sub-Zero khác, hoặc Sub-Zero tại một thời điểm khác. Dù câu trả lời chính xác có là gì thì nhà phát triển cũng đang muốn đưa thêm nhiều nhân vật hơn vào game.

4. Hệ thống Real time damage 

Hệ thống Real time damage đã quay trở lại và được tăng cường bởi sức mạnh đồ họa của PS4 và Xbox One. Ở Mortal Kombat 9, người chơi có thể nhìn thấy da thịt đối thủ bị xé nát hay đối thủ đảo mắt trong trận đấu. Gần cuối đoạn trailer, chúng ta có thể thấy phần mặt phải của Sub-Zero đã bị xé nát, lộ cả xương quai hàm.Với việc trang phục của nhân vật cũng có thể bị rách và chảy máu ở nhiều bộ phận trên cơ thể, Mortal Kombat X hứa hẹn sẽ "thực" hơn rất nhiều.

5. Scorpion vẫn vô đối

Có vẻ như nhà phát triển Nether Realm muốn chứng minh rằng Scorpion mạnh hơn trong cuộc chiến giữa 2 biểu tượng của Mortal Kombat. Trong suốt trận đấu, có thể thấy rằng Sub-Zero đánh trên cơ hơn, Scorpion phải chống đỡ khá vất vả nhưng cuối cùng thì anh ta vẫn là người dành chiến thắng. 

6. Mortal Kombat có mối quan hệ mạnh mẽ với nhiều thể loại nhạc khác nhau

Bản soundtrack chính cho bộ phim Mortal Kombat, Reptiles theme với thể loại techno/trance có thể được coi là bài nhạc biểu tượng cho MK. Skrillex đã remake (làm lại) bản Reptiles theme theo dạng dubstep cùng với trống và bass đại diện cho mỗi nhân vật. Đoạn trailer của Mortal Kombat 10 đã sử dụng bản gốc với tên "Can't be stop" được thể hiện bởi Wiz Khalifa, một bài nhạc dài đến 3 phút có thể làm bạn phân tâm.

Hy vọng nhà phát triển sẽ quay trở lại dùng nhạc techno với guitar heavy và dùng một cách mới mẻ hơn để giới thiệu những bài nhạc mới.

Hãy chờ đến sự kiện E3 được diễn ra vào tuần tới để có thêm thông tin về Mortal Kombat X.

July.N - theo OC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, PC, Console, mortal kombat
Có thể bạn quan tâm
Bình luận