Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

7 lí do khiến SNES là hệ thống game console xuất sắc nhất mọi thời đại

| 12/11/2016 11:53 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một số người có thể cho rằng PlayStation mới là hệ thống console có nhiều JRPG hay nhất, nhưng thực tế chính SNES mới là mái nhà cho các phiên bản hay nhất của những thương hiệu JRPG hay nhất trong lịch sử. Nếu không có sự thành công vang dội trên SNES, chắc chắn nhiều cái tên sẽ chẳng sống nổi đến đời PlayStation.

Có hai điều mà người ta rất thích làm khi động đến những hệ thống console kinh điển xưa cũ: một là chơi chúng, và hai là tranh cãi về chúng. Đúng vậy đấy, câu hỏi “Console nào là nhất?” giống như một liều thuốc kích nổ mọi cuộc xung đột dữ dằn trong cộng đồng game thủ trên khắp thế giới, nó có khởi đầu từ thời điểm Super Nintendo và Sega Genesis cùng tồn tại và tranh cạnh từng tí một. Nhưng trải qua hơn 3 thập kỷ, có lẽ câu hỏi trên chưa đủ tính bao quát nữa, và nên chuyển thành “Console nào là nhất mọi thời đại?”

Chắn hẳn mỗi người sẽ có một câu trả lời của riêng mình, nhưng phần đông có lẽ sẽ nghĩ ngay tới hệ thống Super Nintendo Entertainment System (SNES) hay Super Famicom ở Nhật Bản. Và dưới đây là 7 lí do vì sao console này là tuyệt nhất mọi thời đại:

Thời điểm

 

Hệ thống SNES đã được ra mắt vào một thời điểm hoàn hảo, khi những đứa trẻ chơi nó sẽ mang cảm gắn bó và hoài niệm lúc trưởng thành trong thời đại internet phát triển, rồi tiến hành viết blog, chia sẻ về tuổi thơ của mình trên khắp cộng động mạng. SNES hoặc có ảnh hưởng mang tính gốc rễ lớn với từng đứa trẻ và khẩu vị chơi game của chúng, hoặc đơn rằng nó là một hệ thống quá tuyệt vời đến độ khuyến khích mọi đứa trẻ lớn lên đều muốn hoạt động trong ngành game, viết về game hơn hẳn người thường. Dù thế nào đi nữa, nó đều chứng tỏ mình là một thiết bị console gia đình vô cùng quan trọng.

Vô số các viên ngọc hiếm

 

Không kể đến những tựa game kinh điển được phát hành rộng rãi trên toàn cầu mà hầu như người chơi nào cũng biết đến, SNES còn sở hữu một kho tàng game hay, vô cùng quý hiếm nhưng tiếc rằng chỉ được phát hành ở Nhật Bản. Đó là lí do tại sao mà đến vài thập kỷ sau khi phát hành, người ta vẫn thường hay bàn tán về SNES và mò ra các tựa game hết sức quái gở của nó.

Cỗ máy gia đình

 

Trong thời đại của SNES, Nintendo vẫn tuân thủ chiến lược loại bỏ mọi nội dung “trưởng thành” (bạo lực, sexy, bậy bạ…) khỏi các game của mình. Vi thế, đây là hệ thống console lí tưởng để bạn con trẻ có thể chơi cùng bố mẹ chúng (cho dù Sega Genesis cũng rất thân thiện, nhưng nó có “Mortal Kombat” khá là máu me). Điểm này là một lợi lớn, cho phép lũ trẻ có dịp trêu chọc và bắt nạt bố mệ trong thế giới ảo, tranh thủ trả thù mấy trận đòn ngoài đời.

Đồ họa đột phá

 

Kiểu di chuyển trên màn hình cuộn cảnh thời đó là một kỹ thuật thể hiện đồ họa hết sức phổ biến, thế nhưng Nintendo đã bắt đầu đột phá với một số sản phẩm như “Star Fox” sử dụng các hình khối đa giác, và “Donkey Kong Country”, một trong những game nền vượt chướng ngại vật đẹp nhất mọi thời đại.

Không có bước đi sai lầm lớn

 

Cho dù thiết bị bổ trợ có hình khẩu súng Super Scope không được phổ biến cho lắm, nó vẫn không phải là một bước đi sai lầm giống như đối thủ Sega với hệ thống Sega 32X. Trên thực tế, SNES là một hệ thống không có mấy điểm yếu và có bước phát triển chuẩn xác, tất nhiên nó cũng có một số game dở, nhưng nhìn chung là nó dã trở thành một tiêu chuẩn cho nhiều thế hệ console sau này ví như khâu thiết kế tay cầm điều khiển có thêm nút phụ trên vai.

Mái nhà cho các JRPG kinh điển nhất

 

Một số người có thể cho rằng PlayStation mới là hệ thống console có nhiều JRPG hay nhất, nhưng thực tế chính SNES mới là mái nhà cho các phiên bản hay nhất của những thương hiệu JRPG hay nhất trong lịch sử. Nếu không có sự thành công vang dội trên SNES, chắc chắn nhiều cái tên sẽ chẳng sống nổi đến đời PlayStation.

Có đủ bộ game từ các thương hiệu nổi nhất của Nintendo

 

“Super Mario World”, “The Legend of Zelda: A Link to the Past”, “Super Metroid”, “Star Fox” và cả “Mario Kart”, bấy nhiêu đó thôi là đã đủ để mọi fan cuồng phải bỏ tiền đi mua ngay một hệ thống SNES về để nghiên cứu rồi. Bên cạnh đó, các sản phẩm trên còn thường xuất hiện trong cách danh sách video game vĩ đại nhất mọi thời đại nữa chứ. Chưa kể SNES còn sở hữu nhiều món hang hấp dẫn để dẫn dụ khách hàng như vài phiên bản “Mega Man”, “Donkey Kong Country”, “Super Punch-Out”…

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận