Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Assassin's Creed Unity không làm nhân vật nữ vì... ngại

| 16/06/2014 00:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có lẽ điều quan trọng nhất mà nhiều người trông đợi ở Assassin's Creed: Unity vẫn là một cốt truyện và gameplay hấp dẫn thay vì việc họ điều khiển nhân vật nam hay nữ.

Assassin's Creed: Unity - phiên bản chuẩn bị ra mắt cuối năm nay dành cho Xbox One, PS4, PC từng được lên kế hoạch sẽ giới thiệu một nhân vật nữ, điều mà nhiều fan hâm mộ cảm thấy hứng thú sau ấn tượng mà Aveline để lại trong Assassin's Creed III: Liberation. Tuy nhiên cuối cùng Ubisoft đã phải hủy bỏ dự định này vì lý do kinh phí. 
 

Aveline là nhân vật nữ hiếm hoi mà người chơi có thể điều khiển trong series.
 
Trả lời phỏng vấn với tạp chí Polygon, giám đốc sáng tạo trò chơi, Alex Amancio cho biết việc thêm vào nhân vật nữ sẽ khiến chi phí sản xuất tăng lên gấp đôi về mọi mặt: "Gấp đôi về mô phỏng chuyển động, về lồng tiếng, về thiết kế hình ảnh và nhiều thứ khác, đặc biệt khi chúng tôi còn có hệ thống cho phép người chơi tự tạo ra sát thủ của riêng mình. Việc đó làm tăng khối lượng công việc lên rất nhiều. "


Chế độ co-op của Assassin's Creed: Unity cho phép người chơi tham gia vào nhóm 4 sát thủ phối hợp cùng đồng đội trong các nhiệm vụ diễn ra ở thành phố Paris rộng lớn, tuy nhiên Ubisoft cho biết bất kì ai cũng sẽ thấy mình đang điều khiển Arno Dorian trong khi những người chơi còn lại là 3 nhân vật với diện mạo, trang phục khác biệt. Điều này có lẽ nhằm đảm bảo tính thống nhất trong cốt truyện dù người chơi lựa chọn trải nghiệm một mình hay co-op.
 


 
Cũng chính vì lý do này, Ubisoft không cần thực hiện thêm những khâu thiết kế chuyển động hay lồng tiếng cho nhân vật nào khác ngoài Arno Dorian. Nếu thêm vào một nữ sát thủ, đội ngũ phát triển sẽ phải gánh vác một khối lượng công việc tương tự nữa và theo ước tính của họ, có khoảng hơn 8000 động tác cần được thiết kế lại dựa trên bộ khung xương hoàn toàn mới. "Vì không thể bỏ đi nhân vật chính, chúng tôi chỉ còn lựa chọn logic duy nhất đó là không tiếp tục với nhân vật nữ. " - Amancio tiếp tục.


"Đội ngũ phát triển đã bắt đầu công việc này nhưng sau đó phải từ bỏ vì quá phức tạp. Trong tương lai, có thể các bạn sẽ được điều khiển một nhân vật nữ, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa rằng điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. " - St André, nhà thiết kế màn chơi cho Assassin's Creed: Unity bày tỏ.

Tại buổi họp báo diễn ra trong khuôn khổ E3 2014, Ubisoft cũng tiết lộ rằng Paris của Assassin's Creed: Unity sẽ là thành phố lớn nhất từng xuất hiện trong lịch sử series, và có khoảng một phần tư công trình mà người chơi có thể bước vào khám phá bên trong. 
 

 
Assassin's Creed: Unity dự tính phát hành vào cuối năm nay dành cho PC, Xbox One, PS4. Các thông tin tiếp theo về trò chơi được Ubisoft hứa hẹn tiết lộ trong thời gian sắp tới.
Theogamek
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận