Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Bắc Triều Tiên tung tựa game gây tranh cãi lớn: Hunting Yankee

Chịu | 29/08/2017 10:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Đây được coi là màn đáp trả Homefront.

Năm 2011, THQ đã tung ra Homefront, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, lấy bối cảnh người dân nước Mỹ chống trả lại cuộc xâm lược của binh lính Bắc Triều Tiên.

Bìa đĩa tựa game Homefront trên hệ máy PlayStation 3

Sáu năm sau, người Mỹ đã bị “trả đòn” – theo hãng thông tấn Arirang-Meari (được NK News biên dịch lại) – một nhà phát triển Bắc Triều Tiên đã phát hành một tựa game mới toanh có tên gọi Hunting Yankee, một tựa game “3D giải trí” cho phép người chơi “bắn hạ người Mỹ bằng một khấu súng bắn tỉa.

Nguồn tin không nêu rõ đây là tựa game thuộc nền tảng PC hay Mobile, nhưng mục tiêu cơ bản là rõ ràng, thậm chí thông qua bản dịch thô, vẫn chưa hoàn thiện.

Chương trình vui chơi giải trí 3D Hunting Yankee là một tựa game bắn súng và hạ gục các quân nhân Mỹ bằng một khẩu súng bắn tỉa…phía sau lưng địch”, NK News thông tin. “Người chơi có thể thực hiện nhiều động tác đặc biệt trong thế giới ảo để tăng thêm tính chân thực của trận chiến.

Chủ đề “Kẻ Xấu Người Mỹ” được đưa vào các trò chơi điện tử là một cái gì đó bất thường trong quan điểm của chúng tôi – Giám đốc điều hành của NK News, Oliver Hotham, viết trên trang Twitter cá nhân – nhưng anh nghĩ rằng sự bất ngờ này không xảy ra thường xuyên.

Trong bài viết trên trang NK News, Hotham cũng nhắc lại việc Homefront đã đưa hình ảnh người lính Bắc Triều Tiên vào trong game – và nhấn mạnh Hunting Yankee không hề tôn vinh người Nga.

Đây không phải là tựa game đầu tiên được phía Bắc Triều Tiên tung ra dạo gần đây: Theo NK News đưa tin hồi đầu tháng này, Viện Nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến đã giới thiệu ba tựa game mobile mới có tên Confrontation War, GuardianGoguryeo Battlefield.

Chịu (Theo PCGamer)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận