Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Bạn đã bao giờ tự hỏi, những tựa game 3D được mô phỏng lại dưới nền tảng 2D sẽ như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

GameK | 18/02/2018 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đây là dự án có tên Pseudoscroller Parlour được các nghệ sĩ tạo ra với mục đích mô phỏng lại những tựa game 3D dưới nền tảng 2D.

Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu lại khái niệm thế nào là game 3D và 2D.

Như nhiều người đã biết Game 3D được xây dựng trên hệ thống đồ hoạ máy tính 3 chiều hiện đại (3 Dimentional), hệ thống đồ hoạ này khai thác 3 chiều không gian là chiều ngang – dọc – sâu tạo nên một thế giới hình khối khác hẳn thế giới hình phẳng của 2D. Đồ hoạ 3D khai thác tối đa các hiệu ứng 3 chiều như đổ bóng, chiều ánh sáng, sự phản chiếu.

Còn Game 2D thì sao? Những trò chơi này được xây dựng trên hệ thống đồ hoạ máy tính 2 chiều (2 Dimensional), cũng như hệ toạ độ 2 chiều của trục toạ độ, nó phản ánh một phong cách đồ hoạ phẳng. Đồ hoạ 2 chiều không có sự tham gia hoặc có nhưng rất ít của các hiệu ứng 3 chiều đặc trưng như hiệu ứng chiếu sáng, phản chiếu, đổ bóng.

Và mới đây, chúng ta còn hay được nghe nói tới đồ hoạ 2.5D. Nếu 2D và 3D dễ định nghĩa và xác định thì 2.5D là một khái niệm trừu tượng. Theo định nghĩa thì 2.5D là những game sử dụng một phần hệ thống đồ hoạ 2D và phần còn lại của 3D hay một game 2D dùng các hiệu ứng đồ hoạ 3D để mô phỏng tính chất của 3D (giả 3D). Có thể nói, các game này dùng một phần 2D một phần 3D là các game dùng hậu cảnh 2D và đặt lên đó những vật thể hình khối 3D hoặc ngược lại. Và tựa game 2.5D đang Hot nhất hiện nay chắc chắn là Dragon Ball FighterZ rồi!

Vậy là các bạn đã hiểu rõ về khái niệm game 3D, 2D rồi đúng không? Hãy cùng đến với những bức Screenshot mô phỏng lại các tựa game 3D nổi tiếng dưới nền tảng 2D, xem chúng có khác biệt gì không nhé:

Battlefield 3

Assassins Creed Unity

Star Wars Battlefront II

Fallout 4

The Withcher 3

Nier: Automata

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: làm game, khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận