Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Băng chơi game được đấu giá 700 triệu đồng

| 18/01/2015 20:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đừng nên lục lọi đống đồ cũ sau khi đọc bài viết này bởi chỉ những tựa game còn nguyên vẹn mới có giá trị mà thôi.

Vào tuần trước, chúng tôi đã đưa tin về một băng trò chơi hiếm dành cho hệ máy NES xuất hiện trên trang đấu giá eBay và nhanh chóng thu hút nhiều đại gia có thú vui sưu tầm. Ngày hôm nay cũng chính là thời điểm phiên đấu giá kết thúc, và kết quả Stadium Events - tựa game năm 1987 do Bandai phát hành đã về tay chủ nhân mới sau khi khoản chi phí ngang bằng với một chiếc xe hơi mới - 35.100 USD (746 triệu VND).

Xuất phát điểm 5.000 USD,chỉ sau 1 ngày xuất hiện trên eBay trò chơi đã được ra giá khoảng 30-40.000 USD. Thời điểm cao nhất, có người còn trả giá 100.000 USD cho băng Stadium Events còn nguyên vẹn bao bì này, dù vậy đúng như nhiều người dự đoán đó chỉ là những người dùng "troll" do eBay không có luật bắt buộc người trả giá phải mua sản phẩm sau đó.

Dù vậy, số tiền 35.000 USD cuối cùng mà người bán nhận được cũng là rất lớn và đáng mơ ước đối với nhiều game thủ. Chủ nhân của băng trò chơi - một cựu nhân viên từng làm việc trong nhà máy Nintendo nhiều năm về trước đã có vài chia sẻ thú vị xoay quanh món đồ sưu tầm đắt giá này với trang GameSpot.

Hỏi: Anh đã sở hữu trò chơi này từ những năm 90, tại sao giờ lại quyết định bán nó?

Trả lời: Tôi cảm thấy đã đến lúc thích hợp để cho nó ra đi.

Hỏi: Anh đã bao giờ nghĩ tới việc tặng nó lại cho Nintendo hay chưa?

Trả lời: Tôi đã làm việc cho Nintendo 22 năm và khá chắc chắn rằng họ chẳng có chút hứng thú nào với tựa game. Dù gì thì họ cũng có thể tham gia đấu giá mà đúng không?

Hỏi: Băng trò chơi này đến với anh như thế nào?

Trả lời: Làm việc ở Nintendo, nhân viên có thể có được một bản game khi chúng bước vào giai đoạn cuối vòng đời. Tôi không nhận ra giá trị của băng trò chơi này cho tới năm 2011, thời điểm mà một bài báo nói về Stadium Events được bán với giá cao trên eBay. Tôi bảo vợ mình rằng hình như anh có món này, và sau một hồi lục lọi tôi đã tìm thấy nó. Khi ấy vẫn còn là nhân viên của Nintendo nên tôi chưa thể bán băng trò chơi, khá khen cho chính sách khôn ngoan của họ.

Theo  Trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận