Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các bằng sáng chế mới nhất của Sony Interactive Entertainment tiết lộ cho chúng ta biết, công ty này đang trong quá trình cải tiến tay cầm motion control. Đơn đăng ký đầu tiên được nộp vào thời điểm giữa năm ngoái và được cấp phép ngày 11/1 vừa qua với số hiệu 2018-735. Thiết bị này có khá nhiều điểm tương đồng với tay cầm điều khiển Move ra mắt trước đó của hãng điện tử Nhật Bản này.

Với bộ điều khiển chuyển động mới trong bằng sáng chế, nó cung cấp một thiết bị đầu vào tốt hơn cho VR. Nó vẫn giữ nguyên thiết kế tay cầm dọc với dây đeo ở bên cạnh, nhưng giờ đây có thêm một cần điều khiển nằm ở phía trên, được trang bị thêm nhiều các nút và một cò kích hoạt bên dưới để ngón trỏ chạm vào.Dựa trên vị trí của các cần điều khiển và nút bấm trên hình ảnh minh họa, nhiều khả năng tay cầm này sẽ sử dụng cho gaming console của Sony, hay chính xác hơn là nền tảng PlayStation VR.

Thế nhưng tấm bằng sáng chế thứ hai lại đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác. Nó được nộp lên từ năm 2015 và cũng được cấp phép vào ngày 11/1 vừa qua với mã hiệu 2018-500674. Hiện tại, PlayStation VR của công ty xứ mặt trời mọc này yêu cầu phải có bộ dò chuyển động Sony Move, bằng sáng chế mới tiết lộ hệ thống mới có thể theo dõi được chính xác chuyển động của tay. Công nghệ này tận dụng chiếc kính gắn đèn để phát và nhận ánh sáng để phát hiện được vị trí của tay.

Việc áp dụng công nghệ mới này chắc chắn sẽ dẫn tới việc chúng ta phải tậu một chiếc kính VR mới, hoặc ít nhất là thêm phụ kiện. Tuy nhiên, khả năng xác định được chính xác chuyển động của ngón tay là một nâng cấp vô cùng đáng giá bởi nó sẽ khiến trải nghiệm của người dùng trong thế giới VR mượt mà hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên, chúng ta đều biết rằng không phải bằng sáng chế nào cũng được hiện thực hóa thành sản phẩm thương mại. Dẫu vậy, nó cũng cho ta cái nhìn cận cảnh hơn về hướng đi mà Sony đang lựa chọn để phát triển nền tảng chơi game này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận