Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ chẳng hề lạ lẫm gì với CEMU, phần mềm giả lập game Wii U với khả năng chạy... mượt hơn cả máy gốc của Nintendo mà chúng tôi từng giới thiệu. Vì Nintendo chỉ phát hành độc quyền Breath of the Wild trên Switch và Wii U nên người dùng các hệ máy khác sẽ phải đợi rất rất lâu mới có cơ hội chạm tay vào tựa game của họ. Chính vì lẽ đó, bản giả lập Breath of the Wild của Cemu gần như là hy vọng duy nhất dành cho các game thủ PC có thể chạm tay vào siêu phẩm của Nintendo.

Với phiên bản Cemu 1.11.3 mới ra mắt gần đây, tựa game siêu phẩm hay nhất năm 2017 đã chơi được một cách vô cùng mượt mà: "Cuối cùng thì Cemu cũng hỗ trợ đa nhân, những ai xài CPU 4 nhân trở lên hiệu năng game sẽ được cải thiện rất rất nhiều. Với bản Cemu này anh em không cần trang bị những CPU quá khủng vẫn có thể chạy game phà phà với FPS tốt hơn trên Switch/WiiU rất nhiều. Đặc biệt có thể kết hợp với nhiều pack (mod) độ họa để khiến game lung linh hơn."

Thế nhưng một điều không game thủ hâm mộ Nintendo nào có thể chối bỏ, rằng Breath of the Wild gần như là tựa game cuối cùng ra mắt trên Wii U, dẫn đến việc nếu không mua Nintendo Switch, thì cũng đừng mơ đến việc được thưởng thức những tuyệt phẩm mà Nintendo đã mang tới cho cộng đồng game thủ. May mắn thay, đối với cộng đồng game thủ hâm mộ trên toàn thế giới, một cái tên vừa ra mắt ít ngày trước đã khiến cả làng game xôn xao.

Đó chính là yuzu, một phần mềm giả lập mới được chính đội ngũ lập trình viên đã tạo ra Citra, giả lập Nintendo 3DS được nhiều người yêu thích giới thiệu. Ở thời điểm hiện tại, ngoài trang Twitter giới thiệu yuzu, vẫn chưa có bất kỳ link tải nào để người chơi có thể download phần mềm này về máy tính và chiến những tựa game tuyệt hay chỉ có trên Nintendo Switch như Super Mario Odyssey, Splatoon 2, Mario + Rabbids Kingdom Battle hay sắp tới là Bayonetta 3 hoặc Metroid Prime 4.

Thực tế thì ở bản build hiện tại, yuzu vẫn chưa chính thức chạy được game của Nintendo Switch khi vẫn chưa thể bẻ khóa được cơ cấu DRM bảo vệ bản quyền của game. Điều này dấy lên câu hỏi, liệu phần mềm giả lập để chơi game mà không mua máy có khiến vấn nạn vi phạm bản quyền tăng cao hay không, hay nó đơn thuần chỉ là một công cụ không có lỗi lầm gì, mà chính cách sử dụng của người chơi game mới là sai trái.

Thực tế thì cả Citra lẫn yuzu đều có nền tảng lập trình khá giống nhau, vì thế nên việc giả lập Nintendo Switch ra mắt trong tháng tới hay ngay trong năm 2018 này cũng là điều không hề khó khăn.

Dù sao đi chăng nữa, thì việc yuzu ra mắt cũng chứng minh được rằng, phần cứng máy tính hiện tại quá mạnh mẽ, cộng thêm kỹ năng và khả năng tối ưu phần mềm của những lập trình viên, việc giả lập những cỗ máy console được nhiều người yêu thích không còn là điều quá khó khăn nữa.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận