Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Blizzard muốn đưa eSports vào Olympic

July.N | 27/12/2014 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Những tranh cãi dài kỳ về việc chơi game chuyên nghiệp liệu có phải là một môn thể thao cũng như việc eSports đang ngày càng trở nên phổ biến đã trở thành một chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông trong năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh thời sự BBC, cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard, Rob Pardo đã thảo luận về ý tưởng đưa eSports vào làm một trong các bộ môn tại thế vận hội Olympic.

Pardo cho biết: "Tôi nghĩ cách nhìn đúng đắn về eSports nó giống như một trận đấu mang tính cạnh tranh và có kỹ năng cao. Hãy nhìn những game thủ chuyên nghiệp thi đấu và những phản xạ nhanh như chớp của họ, mỗi quyết định đều phải được đưa ra nhanh chóng và gần như tức thì."

Những tranh cãi dài kỳ về việc chơi game chuyên nghiệp liệu có phải là một môn thể thao cũng như việc eSports đang ngày càng trở nên phổ biến đã trở thành một chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông trong năm qua.

Đầu năm 2014, chủ tịch của kênh thể thao nổi tiếng ESPN đã tuyên bố rõ ràng quan điểm của mình rằng eSports không phải là thể thao.

"Nó không phải là thể thao. Nó chỉ đơn giản là thi đấu, cũng giống như chơi cờ".

Pardo cũng lưu ý rằng nỗ lực đưa eSports vào một thế vận hội lớn như Olympic không phải việc một sớm một chiều, còn nhiều thứ phải làm, đặc biệt là cái cách mọi người định nghĩa về thể thao.

"Nếu thể thao được định nghĩa là một thứ cần nhiều vận động về thể chất thì sẽ rất khó để tranh luận rằng chơi video game cũng là một môn thể thao. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những môn thể thao đã có trong thế vận hội Olympic, tôi lại hoài nghi về định nghĩa này liệu có chính xác?" - Pardo chia sẻ.

eSports cũng đòi hỏi người chơi phải có rất nhiều kỹ năng. Họ cũng phải luyện tập để biến những kỹ năng trở thành phản xạ, cũng phải chơi một cách đồng đội và có những chiến thuật riêng. Điều duy nhất không giống với khái niệm thể thao truyền thống, đó là những game thủ chỉ ngồi một chỗ, sử dụng cái đầu và bàn tay. Liệu sau này eSports có được công nhận là một môn thể thao? Ý kiến của các bạn về vấn đề này như thế nào, hãy chia sẻ cho Gamesao biết nhé.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận