Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thông thường khi nhắc tới trò chơi điện tử và các vị phụ huynh, chúng ta sẽ nghĩ tới hai kẻ thù "không đội trời chung" chẳng bao giờ hòa hợp được với nhau. Nhưng câu chuyện về Andy Baio - một người đàn ông sống ở thành phố Portland, Mỹ cùng con trai Eliot có lẽ là trường hợp hiếm hoi mà hai yếu tố này lại ở cùng chiến tuyến.

Theo lời kể của Andy, anh cho biết trong suốt 10 năm qua đã buộc con trai của mình phải... chơi game, nhưng không phải bất cứ tựa game nào Eliot thích. Ông bố này bắt cậu phải bắt đầu từ những trò chơi sơ khai nhất như Galaxian (1979) hay còn được biết đến qua cái tên "bắn ruồi". Đó là khi cậu bé này 4 tuổi. Sau đó, Andy tiếp tục giới thiệu Rally-X (1980), Bosconian (1981), Dig Dug (1982), Pac-Man (1980), Super Pac-Man (1982), Pac-Man Plus (1982), Pac & Pal (1983).

 

Tiếp đến là Atari 2600, NES, SNES... Hành trình khám phá thế giới game của Elitot được ông bố của mình đặt ra một cách rất nghiêm ngặt và chỉ dừng lại cho đến các tựa game ra mắt năm 2004 (Katamari, Shadow of Colossus trên PS2) - năm sinh của cậu bé. Vậy mục đích của Andy khi bắt con trai mình phải bắt đầu chơi từ những tựa game cổ lỗ nhất là gì?

 

Để Eliot học cách cảm nhận một tựa game hay là như thế nào - Andy cho biết. "Việc tiếp xúc với những tựa game sơ khai có đồ họa rất xấu từ sớm khiến cho cậu bé không còn bị phụ thuộc vào yếu tố hình ảnh hào nhoáng, thứ dễ dàng tìm thấy nhan nhản ở các bom tấn AAA ngày nay. Nhờ đó, Eliot có thể tập trung thưởng thức gameplay và yêu thích những hình ảnh cũ kĩ như một nét độc đáo riêng. "

Bên cạnh đó, Andy cho biết nhờ chơi qua các trò chơi cũ - hầu hết đều cực kì khó như chúng ta đã biết nên cậu con trai của mình cũng phát triển được kĩ năng chơi rất tốt. Anh thường xuyên khoe thành tích của Eliot trên Twitter như phá đảo Zelda, đạt đến màn 5 của Pac & Pal mà không cần trợ giúp, .

 

"Tôi hy vọng thử nghiệm này sẽ khiến Eliot biết cách thưởng thức những tựa game cũ cũng như indie có quy mô nhỏ tốt hơn. " - Andy nói về mục đích của mình. Đúng vậy, không hề có ẩn ý sâu xa nào trong việc buộc con trai phải đi lên từ những tựa game cũ, ông bố này chỉ đơn thuần muốn cậu nhóc của mình trở thành một game thủ chân chính mà thôi.

Không rõ trong tương lai khi thế hệ game thủ hiện tại đều đã trở thành những ông bố bà mẹ, liệu có ai cũng tâm huyết trong việc dạy con chơi game như Andy Baio hay không?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận