Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Màn hình LCD cực rộng, độ phân giải 4K? Cấu hình máy tính khủng với tản nhiệt nước? Chuột phím chơi game cao cấp, có cả đèn nền? Có thể nói giờ đây những điều tôi vừa liệt kê kể trên đều là những thứ không thể thiếu được trong một hệ thống máy tính chơi game hiện đại thời gian gần đây.

 

Thế nhưng, bản thân tôi cũng từng được tiếp cận với game từ khá sớm, với những "siêu phẩm" trên nền MS DOS một thời khiến bản thân không thể rời mắt khỏi màn hình máy tính như Aladdin, Tarzan hay Prince of Persia... Thú thật vào hồi đó, có máy tính đã là quá sức mãn nguyện rồi, chứ đừng nói tới chuyện cấu hình như bây giờ. Giờ đây game thủ có thể chê bai một bộ máy tính có tuổi đơn giản vì nó không chạy nổi những tựa game tân thời.

Giờ đây bạn có thể xin phụ huynh mua máy mới, hoặc đơn giản hơn là dùng tiền tiết kiệm để nâng cấp cấu hình cho cỗ máy tính chơi game của mình. Thế nhưng vào thời chúng tôi mới chỉ tập tọe với những tựa game, thì kiến thức máy tính và phần cứng nói chung vẫn chưa có, thì chỉ có hai lựa chọn được đưa ra: Hoặc là chơi game trên cỗ máy mà bố mẹ mua về để "phục vụ công việc", hoặc là nghỉ chơi. Ấy là chưa kể những lần ăn điểm kém hoặc nghịch ngợm phải viết bản kiểm điểm, bị phạt cấm chơi game vào ngày cuối tuần, khi đó thật sự tôi đã từng coi đó là nỗi khổ khủng khiếp nhất của cuộc đời.

 

Giờ đây nhìn lại những cỗ máy nhỏ nhắn xinh xắn nhưng đã đi theo bao thế hệ game thủ Việt, dường như tuổi thơ dữ dội lại tràn về. Những chiếc màn hình Syncmaster dùng đèn hình, máy tính sử dụng card đồ họa GeForce 2 MX400 với GRAM chỉ 64MB, cùng 256MB RAM từng là ước mơ của biết bao cậu bé mê game không chỉ ở Việt Nam.

Dĩ nhiên nếu so sánh, chúng khó lòng có thể bì được với những cỗ máy với cấu hình quái vật ở thời điểm hiện tại. Nhưng cái gì cũng có nền móng của nó. Không có những máy tính như thế này, chắc chắn sẽ chẳng có những game thủ như chúng ta hiện tại, và cũng chẳng có những công nghệ đình đám, những thiết bị phần cứng và gaming gear cao cấp mà chúng ta được sở hữu như ngày hôm nay.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận