Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Bộ sưu tập game lớn nhất thế giới có giá 16 tỉ

| 20/06/2014 01:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với một người có thú vui sưu tầm như chủ nhân của nó, ông Michael Thomasson thì khoản tiền gần triệu USD cũng chưa chắc đã có thể xoa dịu hoàn toàn nỗi buồn.

Còn nhớ cách đây khoảng nửa năm, chúng tôi đã đưa tin về một người đàn ông quốc tịch Mỹ lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game bao gồm gần 11.000 trò chơi đến từ khắp các hệ máy tự tự cổ chí kim - Michael Thomasson. Mất tới hơn 25 năm để thu thập, vừa qua nhà sưu tập này đã quyết định rao bán đứa con tinh thần của mình cho người trả giá cao nhất, và kết quả, ông đã thu về được khoản tiền kếch xù lên tới 750.250 USD.

 
Thực hiện phép tính chia, chúng ta sẽ thấy mỗi trò chơi trong bộ sưu tập của ông Thomasson đã được bán với giá khoảng 68 USD - nhiều hơn một chút so với các tựa game full price ngày nay. Như vậy nhiều khả năng gamer kiêm nhà giáo giảng dạy bộ môn hoạt hình 2D tại trường đại học đã có lãi sau thương vụ này. 

Theo những gì mà bản thân tiết lộ, ông Thomasson chỉ có khoảng 3 tiếng mỗi tuần để chơi game nên trong số 11.000 tựa game ấy vẫn có rất nhiều cái tên chưa hề được động đến bao giờ. Bắt đầu sưu tầm từ năm 12 tuổi khi nhận được băng trò chơi Cosmic Avenger trên hệ máy Colecovision, Thomasson cũng đã từng phải bán đứa con tinh thần của mình 2 lần để phục vụ cho cuộc sống. Lần đầu tiên vào năm 1989 với mục đích gom tiền cho chiếc máy chơi game Sega Genesis và lần tiếp theo năm 1998 để chi trả cho đám cưới. 


 
Bộ sưu tập hiện tại được ông gây dựng bằng cách mua 2 tựa game mỗi ngày cùng giới hạn không tiêu tốn quá 3.000 USD mỗi năm. Lần thứ ba và có lẽ cũng là lần cuối cùng Thomasson bán nó đi cũng lại vì lý do gia đình. Ông nói: "Mặc dù không muốn rời xa những trò chơi này nhưng bản thân tôi cần phải có trách nhiệm với các thành viên khác trong gia đình. Việc rao bán bộ sưu tập này có thể coi là hành động để chứng tỏ điều đó."

Trong số 11.000 trò chơi, Thomasson cho biết có khoảng 3.000 vẫn trong tình trạng như vừa mới xuất xưởng, số còn lại vẫn đầy đủ bao bì và phụ kiện. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá không những phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn lên tới gần 1 triệu USD mà anh ta còn phải sẵn sàng chuẩn bị chỗ chứa dành cho bộ sưu tập game lớn nhất thế giới này bởi dựa trên đoạn video dưới đây, nó chiếm diện tích không hề nhỏ chút nào.

Bộ sưu tập game lớn nhất thế giới với hơn 11.000 trò.

Một số hình ảnh về bộ sưu tập (đã từng) của ông Michael Thomasson:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận